Home Breaking News Thống đốc Iowa cắt trợ cấp thất nghiệp liên bang, với lý...

Thống đốc Iowa cắt trợ cấp thất nghiệp liên bang, với lý do cần thúc đẩy nền kinh tế

Photo Credit: Kelsey Kremer

Thống đốc Iowa Kim Reynolds sẽ cắt trợ cấp thất nghiệp liên bang được tạo ra khi bắt đầu đại dịch năm ngoái,  bà tin rằng trợ cấp thất nghiệp đang kìm hãm nền kinh tế.

Reynolds cho biết trong một bản tin hôm thứ Ba rằng trợ cấp sẽ hết hạn vào ngày 12 tháng 6. Quốc hội đã tạo ra các chương trình vào tháng 3 năm 2020 để mở rộng mọi  người lao động có thể nhận trợ cấp và kéo dài thời gian để họ có thể nhận trợ cấp.

Tính đến ngày 17 tháng 4 – ngày gần đây nhất mà dữ liệu có sẵn – khoảng 33.000 người Iowan đang nhận thất nghiệp thông qua hai chương trình chính của liên bang, Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch và Bồi thường Thất nghiệp Khẩn cấp Đại dịch.

Reynolds cho biết: “Giờ đây, các doanh nghiệp và trường học của chúng tôi đã mở cửa trở lại, những khoản thanh toán này không khuyến khích mọi người quay trở lại làm việc. “… Chúng tôi có nhiều việc làm hơn những người thất nghiệp.”

Reynolds tham gia cùng các thống đốc đảng Cộng hòa ở các bang khác, những người đã thông báo trong những tuần gần đây rằng họ cũng đang cắt giảm các chương trình bảo hiểm thất nghiệp của liên bang. 

Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch cung cấp quyền lợi cho mọi người lao động không đủ điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp bình thường của tiểu bang. Điều này bao gồm người lao động tự kinh doanh, nhà thầu độc lập, những người không kiếm đủ tiền từ công việc trước đây của họ để nhận trợ cấp, những người có nguy cơ cao do COVID-19 và các bậc cha mẹ không có người chăm sóc con cái.

Đại dịch Bảo hiểm Thất nghiệp Bồi thường kéo dài số tuần mà người lao động có thể nhận được trợ cấp. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus