Thống đốc Georgia mở lại bệnh viện dã chiến coronavirus

Georgia đang lên kế hoạch mở lại một bệnh viện dã chiến tại Trung tâm hội nghị Thế giới Georgia khi tiểu bang đấu tranh với việc nhập viện ngày càng tăng , theo văn phòng của Thống đốc Brian Kemp.

Vào tháng 4, trung tâm hội nghị biến thành một cơ sở chăm sóc thay thế tạm thời 200 giường, nhưng các viên chức đã đóng cửa cơ sở này vào tháng Năm. Kể từ đó, tiểu bang đã báo cáo các bước bùng phát kỷ lục trong các trường hợp Covid-19 mới kể từ giữa tháng Sáu.

Theo thông cáo từ văn phòng của Kemp, cơ sở này sẽ sử dụng các thiết bị của tiểu bang, như giường bệnh viện và thiết bị y tế, được mua thông qua Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Georgia và Cơ quan An ninh Nội địa vào đầu năm nay.

Nhu cầu cần thêm giường bệnh có thể là dấu hiệu của một đợt bùng phát tồi tệ ở Georgia, đây là tiểu bang đầu tiên bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế vào cuối tháng Tư . 

Bộ Y tế Công cộng Georgia đã báo cáo 4.484 trường hợp mới vào thứ Sáu. Hầu hết các trường hợp của tiểu bang đang được báo cáo tại bốn quận trong khu vực Atlanta lớn hơn.

Theo một phân tích dữ liệu của CNBC, tiểu bang đã báo cáo sự gia tăng 43% số ca nhập viện, dựa trên mức trung bình bảy ngày, so với một tuần trước. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus