Home Breaking News Thống đốc Georgia chống lại hộ chiếu vắc xin

Thống đốc Georgia chống lại hộ chiếu vắc xin

Brian Kemp của Georgia là thống đốc mới nhất lên tiếng phản đối hộ chiếu vắc xin COVID-19.

Kemp cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ không hỗ trợ chương trình hộ chiếu vắc xin do chính phủ bắt buộc.

Brian Kemp đã viết trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Ba rằng ông chống lại bất kỳ chương trình nào để chứng nhận người đó tiêm vắc xin

Kemp viết: “Tôi không và sẽ không ủng hộ bất kỳ loại hộ chiếu vắc xin nào do chính phủ bắt buộc. Mặc dù việc phát triển nhiều loại vắc-xin COVID-19 an toàn, hiệu quả cao đã là một phép màu khoa học, nhưng quyết định tiêm vắc-xin nên phụ thuộc vào mỗi cá nhân.”

Trong một bài đăng tiếp theo, Kemp cho biết ông “tự hào” khi được chủng ngừa Johnson & Johnson và sẽ “tiếp tục khuyến khích tất cả người dân đặt lịch tiêm ngay bây giờ.”

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, Georgia đứng thứ hai ở Hoa Kỳ về liều lượng vắc xin COVID-19 được tiêm trên 100.000 cư dân. Tính đến thứ Tư, tiểu bang đã phân phối hơn 4,2 triệu liều.

Tuyên bố của Kemp lặp lại các thống đốc Đảng Cộng hòa, những người đã lên tiếng quan ngại về các vấn đề riêng tư và tự do cá nhân trong vài tuần qua. Cho đến nay, thống đốc ở hai bang — Florida và Texas — đã ban hành lệnh hành pháp cấm hộ chiếu vắc-xin.

Trong một bài đăng trên Twitter vào sáng sớm thứ Ba, Thống đốc Texas Greg Abbott đã viết: “Người dân Texas không cần phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng và tiết lộ thông tin y tế cá nhân …. Đừng xâm phạm quyền tự do cá nhân của chúng tôi. . “

Các nhà lãnh đạo GOP ở Missouri, Nebraska và Tennessee cũng đã lên tiếng phản đối hệ thống hộ chiếu vắc xin. Thống đốc Mike Parson nói với Fox & Friends hôm thứ Tư, “Chúng tôi sẽ không bao giờ làm điều đó ở bang Missouri.”

Hộ chiếu vắc-xin đã trở thành vấn đề gây chia rẽ mới nhất trong đại dịch coronavirus. Trong khi một số bang bày tỏ sự phản đối, những bang khác nói rằng hộ chiếu là một công cụ giúp theo dõi nhanh việc mở cửa trở lại của các địa điểm và doanh nghiệp.

Vào tháng 3, New York trở thành bang đầu tiên triển khai chương trình trực tuyến cho một loại hộ chiếu. Cái gọi là Excelsior Pass sẽ cho phép những người đã tiêm phòng in ra giấy chứng nhận hoặc lưu trữ xác minh vắc xin của họ trên điện thoại của họ bằng một ứng dụng.

Một cuộc thăm dò mới do Morning Consult công bố hôm thứ Tư cho thấy 53% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ ý tưởng yêu cầu những người được tiêm chủng mang theo bằng chứng về việc họ đã tiêm phòng. 63% những người được khảo sát cho biết họ ủng hộ việc tạo hộ chiếu tiêm chủng COVID-19 kỹ thuật số

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus