Home Breaking News Thống đốc Arizona ban hành lệnh cấm hộ chiếu vắc xin

Thống đốc Arizona ban hành lệnh cấm hộ chiếu vắc xin

 

Thống đốc bang Arizona Doug Ducey đã ban hành lệnh hành pháp vào hôm thứ Hai cấm hộ chiếu vắc xin của tiểu bang 

Hành động của Thống đốc Đảng Cộng hòa tuyên bố rằng “các cơ quan tiểu bang, quận, thành phố và thị trấn không thể ban hành biện pháp yêu cầu một cá nhân cung cấp tài liệu về tình trạng tiêm chủng COVID-19 của họ”

Ducey nói: “Cư dân của tiểu bang của chúng tôi không nên bị chính phủ yêu cầu chia sẻ thông tin y tế cá nhân của họ. Mặc dù chúng tôi đặc biệt khuyến nghị tất cả người dân Arizona nên tiêm vắc-xin COVID-19, nhưng nó không bắt buộc ở tiểu bang của chúng tôi – và sẽ không bao giờ có. Việc tiêm chủng là tùy thuộc vào mỗi cá nhân, không phải chính phủ ”.

Arizona cùng với Texas và Florida trong việc cấm hộ chiếu vắc-xin. Vào ngày 9 tháng 3, Thống đốc Ron DeSantis đã cấm tất cả các tổ chức của Florida, công cộng và tư nhân, sử dụng tài liệu tiêm chủng để cung cấp dịch vụ.

Phiên bản luật của Texas, do Thống đốc Greg Abbott ký vào ngày 6 tháng 4, chỉ cấm các cơ quan chính phủ bắt buộc cung cấp thông tin về vắc xin.

Đầu tuần, Thượng viện Tennessee đã thông qua lệnh cấm đối với hộ chiếu COVID-19 với tỷ lệ 27-3.

Tòa bạch ốc đã không bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia vào chương trình hộ chiếu vắc xin được quốc hữu hóa tiềm năng

Hôm Chủ nhật, Hoa Kỳ đã đạt được cột mốc quan trọng về vắc-xin khi hơn 50% dân số trưởng thành của đất nước được tiêm ít nhất một liều vắc-xin. Tổng cộng 209.406.814 liều đã đến tay Hoa Kỳ trong số 264.505.725 liều đã được phân phối, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus