Thống đốc Alabama ký thành luật cho phép nhà thờ có cảnh sát riêng

Photo Credit: Office of the Governor State of Alabama/Handout via REUTERS

The Hill – Thống đốc Kay Ivey của tiểu bang Alabama đã ký thành luật  một quyết định cho phép một nhà thờ Tin Lành có quyền được các cảnh sát bảo vệ riêng cho mình.

Theo tinh thần của đạo luật mới nhất này của ngành lập pháp Alabama thì nhà thờ Briarwood Presbyterian Church và ngôi trường tư do nhà thờ này cai quản trong khuôn viên nhà thờ có quyền thuê các nhân viên an ninh tư bảo vệ.

Các nhân viên an ninh tư này có quyền bắt giữ bất cứ ai phạm tội hình sự trong khuôn viên của nhà thờ, theo bản tin của AP cho biết.

Các viên chức của nhà thờ Tin Lành này cho hay là lực lượng an ninh như thế là cần  thiết nhằm bảo đảm an ninh cho nhà thờ và trường học, ngôi trường tư nhân này có 2,000 học sinh theo học.

Được biết luật mới cho phép lực lượng an ninh của nhà thờ này có đầy đủ quyền hạn như lực lượng cảnh sát của chính phủ tiểu bang.

Ngoài ra luật mới này cũng cho phép các nhân viên công lực được thuê có quyền quản lý an ninh của một học viện tư của nhà thờ này nằm trong một quận hạt kế cạnh.

Được biết luật mới sẽ có hiệu lực từ mùa thu năm nay, nhưng ông Randall Marshall, Giám Đốc nhóm ACLU của Alabama cho hay sẽ có đơn kiện chống lại luật này ở tòa án, vì luật có thể cho phép nhà thờ Tin Lành nói trên không cần báo cáo các hoạt động tội phạm diễn ra trong khuôn viên của nhà thờ.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus