Thiếu niên bị buộc tội sử dụng xe điều khiển từ xa để buôn lậu ma túy

Photo Credit: CBS

Một thiếu niên Mỹ 16 tuổi đã bị bắt hôm Chủ nhật sau khi sử dụng một chiếc xe điều khiển từ xa để buôn lậu methamphetamine qua biên giới Mỹ-Mexico. Gói này được ước tính trị giá hơn 100.000 đô la.

Các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ  (CBP) đóng quân tại San Diego đã nhìn thấy một thiếu niên với những chiếc túi đựng đi dọc theo bức tường biên giới. Các nhân viên CBP đã tiếp cận thiếu niện này, cậu thanh niên khai có mang một chiếc ô tô điều khiển từ xa và hai túi vải lớn. 

Các nhân viên đã tìm thấy 50 gói methamphetamine và bắt giữ thiếu niên về tội buôn lậu ma túy. CBP cho biết gói 55,84 pound có giá trị ước tính là 106.096 USD.

“Chúng tôi vô cùng tự hào về sự cảnh giác  trong việc ngăn chặn kế hoạch buôn lậu bất thường này”, Đại diện tuần tra khu vực San Diego Douglas Harrison nói trong thông cáo báo chí hôm thứ ba .

Đây không phải là lần đầu tiên một thiết bị điều khiển từ xa được sử dụng để cố gắng vận chuyển ma túy qua biên giới. Theo CBP , một người đàn ông 25 tuổi đã bị bắt vì lái máy bay không người lái điều khiển từ xa mang theo 12 gói meth qua biên giới năm 2017.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus