Thị trưởng Miami áp đặt lệnh giới nghiêm để chống lại sự gia tăng của coronavirus

Thị trưởng thành phố Miami-Dade Carlos Gimenez tuyên bố lệnh giới nghiêm hàng đêm vô thời hạn từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng khi kỳ nghỉ lễ cuối tuần bắt đầu và tạm dừng việc mở lại các địa điểm, như sòng bạc và nhà hát đã được ấn định vào thứ Sáu.

“Chúng ta hãy kỷ niệm ngày quốc khánh bằng cách tôn trọng quyền sống, quyền tự do và hạnh phúc của nhau”, Gimenez nói trong một video vào thứ Sáu, trích dẫn Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ được thông qua vào ngày 4 tháng 7 năm 1776.

Các trường hợp mắc bệnh coronavirus đang gia tăng ở 37 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ bao gồm Florida có 9,488 trường hợp mới vào thứ Sáu, theo bộ y tế tiểu bang, sau hơn 10.000 trường hợp mới vào ngày hôm trước.

Con số hôm thứ Năm đã đánh dấu mức tăng đột biến hàng ngày lớn nhất của Florida cho đến nay và vượt quá số người nhiễm một ngày từ bất kỳ quốc gia châu Âu nào ở đỉnh điểm của sự bùng phát ở đó.

Đầu tuần này, Miami-Dade và quận Broward lân cận, hai quận đông dân nhất của bang, yêu cầu cư dân phải che mặt ở nơi công cộng để bảo vệ chống lại sự lây lan của virus

Gần một phần tư số ca tử vong do coronavirus được biết đến trên thế giới đã xảy ra ở Hoa Kỳ, nơi gần 129.000 người đã chết. Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 55.000 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Năm, một kỷ lục toàn cầu hàng ngày mới về đại dịch.

Trump một lần nữa ca ngợi xét nghiệm coronavirus của quốc gia, nói rằng đó là lý do số lượng ca nhiễm ở Mỹ được xác nhận là rất cao so với các nước khác.

“Có sự gia tăng các trường hợp coronavirus vì xét nghiệm của chúng tôi rất lớn và rất tốt, lớn hơn nhiều và tốt hơn bất kỳ quốc gia nào khác”, Trump viết trong một tweet vào cuối ngày thứ Năm. Ông mô tả việc xét nghiệm lớn của Hoa Kỳ là “tin tuyệt vời.”

Theo một phân tích của Reuters, tỷ lệ các xét nghiệm dương tính ở Florida đã tăng lên 16%, tăng từ 4% một tháng trước. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tỷ lệ trên 5% có liên quan.

Bộ phận chăm sóc đặc biệt dành cho người lớn được sử dụng bởi tất cả các bệnh nhân ở Arizona là 91% công suất vào thứ Năm và số ca nhập viện hiện tại của COVID-19 đã tăng lên mức cao kỷ lục 3.013, bộ y tế bang cho biết.

Tại Alabama, các trường hợp nhiễm coronavirus đã tăng thêm 1.754 vào thứ Sáu, mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus