Thành phố New York mở lại bệnh viện dã chiến khi COVID-19 tăng đột biến

Sau khi số ca nhiễm coronavirus gia tăng mạnh gần đây, thành phố New York sẽ mở cửa trở lại bệnh viện dã chiến được thiết lập cho làn sóng virus ban đầu vào mùa xuân.

Cơ sở của Bệnh viện Đại học Staten Island, mở cửa từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 6, sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân mới trong tuần này, NBC News đưa tin . Trong khi sức chứa hiện tại là 108 người, bệnh viện có thể chứa tới 250 người nếu cần thiết.

Thống đốc New York Andrew Cuomo (D) thông báo hôm thứ Hai rằng con số đã tăng hơn gấp đôi, từ 1.227 vào ngày 2 tháng 11 lên 2.724 vào thứ Hai.

Brahim Ardolic, giám đốc điều hành của bệnh viện, cho biết “sự phá vỡ các quy tắc tạo khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang” trong vài tuần qua có khả năng là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng các ca bệnh.

Tuần trước, thành phố đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa các trường học ở quận lớn nhất của đất nước với các trường hợp gia tăng, mặc dù thành phố vẫn có một trong những tỷ lệ thấp nhất cả nước.

Tính đến tuần trước, thành phố có tỷ lệ dương tính với coronavirus là 3%, dưới mức tối đa 5% mà Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một khu vực có thể mở cửa lại các doanh nghiệp và trường học một cách an toàn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus