Thăm dò ý kiến: Ủng hộ Abbott lao dốc ở Texas

Xếp hạng hiệu suất công việc của Thống đốc Texas Greg Abbott (R) đã giảm mạnh, theo một cuộc thăm dò mới cho thấy phần lớn người dân Texas hiện không ủng hộ

45% người Texas ủng hộ việc Abbott làm thống đốc, trong khi 54% không ủng hộ, theo cuộc khảo sát từ The Dallas Morning News và Đại học Texas tại Tyler.

Đánh giá phê duyệt của Abbott là 59% trước đại dịch COVID-19, đã cướp đi sinh mạng của hơn 60.000 người trong bang, The Dallas Morning News lưu ý .

Những cái chết này, cùng với sự “rẽ phải” và lập trường của Abbott về các vấn đề nổi cộm như phá thai, bức tường biên giới, súng và các nhiệm vụ liên quan đến COVID-19, có thể đã góp phần khiến xếp hạng của ông giảm, theo tờ báo.

Một số nội dung đáng chú ý trong chương trình nghị sự gần đây của Abbott bao gồm cấm phá thai sớm nhất là 6 tuần, cho phép mọi người mang súng ngắn giấu kín mà không có giấy phép và cấm giảng dạy lý thuyết về chủng tộc quan trọng.

 

Những người thăm dò ý kiến ​​cho biết những người được hỏi đã chia rẽ về những vấn đề này, với 48% nói rằng luật phá thai nên được lật lại và 50% không đồng ý.

50% khác nói rằng họ phản đối chính sách mang theo súng giấu giếm và 56% nói rằng giáo viên nên “được phép thảo luận về cách các ví dụ lịch sử về phân biệt đối xử trong luật của chúng ta áp dụng cho sự bất bình đẳng ngày nay.”

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 37% số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho đối thủ tiềm năng năm 2022 của Abbott là Beto O’Rourke

Cuộc khảo sát có Matthew McConaughey, cư dân Texas, hơn Abbott 9 điểm, với 44% người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho nam diễn viên.

Cả O’Rourke và McConaughey đều chưa chính thức tuyên bố tranh cử.

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cựu Tổng thống Trump đã thắng bang Texas chỉ 5,6 điểm, và chiến thắng năm 2018 của Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-Texas) trước O’Rourke thậm chí còn sít sao hơn, The Dallas Morning News lưu ý.

Cuộc thăm dò mới với 1.148 cử tri đã ghi danh được tiến hành từ ngày 7 tháng 9 đến ngày 14 tháng 9 và có sai số là 2,9 điểm phần trăm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus