Thăm dò ý kiến: 47% cử tri ủng hộ Donald Trump tranh cử tổng thống năm 2024

Theo một cuộc thăm dò mới của Hill-HarrisX, chỉ có dưới một nửa số cử tri ủng hộ Donald Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024.

47 % cử tri đã ghi danh trong cuộc khảo sát ngày 17-19 tháng 11 cho biết họ ủng hộ ý tưởng Trump ra ứng cử  trong bốn năm sau

Ngược lại, 53% số người được hỏi phản đối quan điểm này.

75% cử tri Đảng Cộng hòa ủng hộ Trump theo đuổi Tòa Bạch Ốc một lần nữa vào năm 2024 trong khi 25% phản đối.

76% cử tri Dân chủ phản đối ý tưởng Trump tái tranh cử trong khi 24 % ủng hộ 

53% người độc lập phản đối Trump tranh cử tổng thống trong 4 năm sau.

Tỷ lệ ủng hộ cho cuộc tranh cử tổng thống năm 2024 của Trump phù hợp với xếp hạng chấp thuận công việc của tổng thống ở mức 48%.

Cuộc khảo sát diễn ra sau các báo cáo rằng Trump đã thảo luận về một cuộc tranh cử tổng thống khác trong bốn năm sau thất bại của ông trong cuộc bầu cử năm 2020 trước Tổng thống đắc cử Joe Biden. Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại trong cuộc đua.

Cuộc thăm dò Hill-HarrisX được thực hiện trực tuyến từ ngày 17-19 tháng 11 trong số 1.873 cử tri đã ghi danh. Sai số cộng hoặc trừ 2,26 điểm phần trăm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus