Texas: Nhà thờ đóng cửa sau khi linh mục qua đời, các thành viên bị nhiễm coronavirus

Một nhà thờ ở Texas đã hủy các dịch vụ Thánh lễ chỉ vài ngày sau khi mở cửa trở lại. Một linh mục qua đời và một số thành viên đã xét nghiệm dương tính với coronavirus .

Nhà thờ Công giáo Holy Ghost ở Houston đã mở cửa trở lại vào ngày 2 tháng 5, khi tiểu bang bắt đầu nới lỏng các lệnh trú ẩn ở nha

Nhưng vào ngày 14 tháng 5, giáo xứ đã hủy tất cả các dịch vụ sau khi Cha Donnell Kirchner qua đời. Năm thành viên của hội chúng đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, các viên chức nhà thờ cho biết hôm thứ Hai.

“Nếu bạn đã tham dự thánh lễ trực tiếp tại Nhà thờ Holy Ghost kể từ khi mở cửa trở lại vào ngày 2 tháng 5, bạn được khuyến khích theo dõi sức khỏe của mình xem có bất kỳ triệu chứng nào không và được xét nghiệm COVID-19, như một biện pháp phòng ngừa”, Tổng giáo phận Galveston-Houston cho biết trong một tuyên bố với Fox News.

Nhà thờ cho biết có thể Kirchner, 79 tuổi, dương tính với COVID-19 và rằng “một hoặc nhiều người có thể đã bị nhiễm”. Nguyên nhân cái chết của linh mục vẫn chưa được biết, mặc dù ông được chẩn đoán bị viêm phổi trước khi chết tại nhà vào ngày 13 tháng Năm.

Giáo phận báo cáo ít nhất năm thành viên của nhà thờ đã xét nghiệm dương tính vào Thứ Hai và không có triệu chứng. 

Tang lễ của Kirchner được lên kế hoạch vào thứ năm và sẽ được phát trực tiếp trên Facebook.

Texas đã có hơn 49.900 trường hợp và ít nhất 1.369 trường hợp tử vong do coronavirus khi tiểu bang tiếp tục mở cửa trở lại.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus