Texas đạt mức cao nhất với các trường hợp COVID-19, Thống đốc kêu gọi cư dân ở nhà

Texas đang đạt mức cao nhất mọi thời đại đối với các trường hợp COVID-19 và Thống đốc Greg Abbott nói với các cư dân bang ở nhà trừ khi họ cần phải ra ngoài.

Texas sẽ báo cáo mức cao nhất về số trường hợp người có kết quả xét nghiệm dương tính hơn 5.000, theo ông Abbott trong một cuộc phỏng vấn trên KBTX. Tỷ lệ nhập viện ở mức cao nhất. Coronavirus đang lan rộng ở Quận Brazos và trên toàn bộ bang Texas, đó chính xác là lý do tại sao hành động được thực hiện.

Vài giờ sau, các viên chức y tế tiểu bang đã báo cáo kỷ lục 5.489 trường hợp COVID-19 mới.

Chúng tôi muốn đảm bảo mọi người các biện pháp an toàn tốt nhất là đeo khẩu trang, vệ sinh tay, duy trì khoảng cách an toàn, nhưng quan trọng là đừng rời khỏi nhà trừ khi bạn cần phải ra ngoài, Abbott nói. Nơi an toàn nhất cho bạn là tại nhà của bạn.

Với cường độ gia tăng, thống đốc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo kể từ cuộc họp báo hôm thứ Hai về sự gia tăng đáng lo ngại trong đại dịch, và lo ngại rằng một số người Texas không thực hiện mối đe dọa gần như đủ nghiêm trọng.

Trong một cuộc phỏng vấn trên KRIS-TV ở Corpus Christi Abbott cho biết, vẫn còn một số người ở Hạt Nueces, cũng như trong toàn khu vực, những người dường như nghĩ rằng COVID-19 không phải là một thách thức. Mọi người cần nhận ra đây là một loại vi-rút lây lan rất nhanh, không có thuốc chữa.

Abbott cho biết hôm thứ Hai rằng đảo ngược việc mở lại Texas sẽ là biện pháp cuối cùng. 

Tuy nhiên, ông nói hôm thứ ba, nếu chúng ta không thể ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, sẽ có nhiều biện pháp hơn đối với các doanh nghiệp, bao gồm cả việc phải cân nhắc lại việc mở rộng kinh doanh ở Texas.

Đây là điều cuối cùng mà tôi hoặc những doanh nghiệp đó muốn làm, ông nói. Vì vậy, điều tốt nhất mà tất cả chúng ta có thể làm là tiếp tục mở cửa kinh doanh nhưng làm theo cách sử dụng cách ly xã hội và đeo mặt nạ

Các viên chức y tế nhà nước cũng báo cáo 23 trường hợp tử vong mới liên quan đến coronavirus hôm thứ ba, đưa tổng số tử vong trên toàn tiểu bang lên 2.220 trường hợp tử vong.

Hơn 70.000 người đã khỏi bệnh do virus, một số cơ quan y tế cho biết là ước tính dựa trên một số giả định liên quan đến tỷ lệ nhập viện và thời gian phục hồi. Thống kê phục hồi không phải là yếu tố để sẵn sàng mở cửa trở lại, theo hướng dẫn từ Tòa Bạch Ốc

Theo lệnh của Abbott, chính quyền địa phương có quyền áp đặt các hạn chế đối với các cuộc tụ họp với hơn 100 người.

Trước đây, các viên chức địa phương có thể áp đặt các hạn chế đối với các cuộc tụ họp ngoài trời hơn 500 người.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus