TCPV ngăn chặn yêu cầu tiêm vắc xin là ‘một trở ngại cho sức khỏe cộng đồng’

Quyết định của Tối Cao Pháp Viện (TCPV) ngăn chặn yêu cầu xét nghiệm hoặc tiêm vắc-xin của chính quyền Biden đối với các doanh nghiệp tư nhân lớn là một “bước lùi đối với sức khỏe cộng đồng”, Tổng y sĩ Hoa Kỳ, Tướng Vivek Murthy, nói

‘Chúng tôi chắc chắn đang ở trong một phần khó khăn của đợt bùng phát omicron’: Tổng Y Sĩ  Hoa Kỳ nói
 

“Tin tức về việc yêu cầu nơi làm việc bị chặn thật sự rất đáng thất vọng. Đó là một bước lùi đối với sức khỏe cộng đồng. Bởi vì những gì mà những yêu cầu này cuối cùng hữu ích không chỉ là bảo vệ cộng đồng nói chung mà còn làm cho nơi làm việc của chúng ta an toàn hơn cho người lao động cũng như cho khách hàng, “Murthy nói.

“Vậy, kế hoạch B là gì?” biên tập viên Raddatz đã hỏi

Murthy không vạch ra một kế hoạch thay thế rõ ràng nhưng lưu ý, “không có gì ngăn cản các nơi làm việc tự nguyện đưa ra các yêu cầu hợp lý.”

“Nhiều người đã làm như vậy rồi,” ông nói. “1/3 trong số 100 công ty của Fortune đã đưa ra những yêu cầu này và nhiều công ty khác bên ngoài đã áp dụng, vì vậy chúng tôi chắc chắn khuyến cáo  các công ty đưa ra những yêu cầu này một cách tự nguyện.”

Tuy nhiên, một số công ty lớn đang thay đổi kế hoạch của họ dựa trên quyết định. General Electric xác nhận với ABC News vào tuần trước rằng họ sẽ ngừng thực hiện nhiệm vụ tiêm vắc xin theo kế hoạch sau phán quyết của Tòa án Tối cao.

Tuy nhiên, Columbia Sportswear cho biết trong một tuyên bố rằng họ “thất vọng về phán quyết của Tòa án Tối cao [hôm thứ Năm]” vì điều đó có nghĩa là công ty sẽ phải đối phó với “một loạt các quy định của bang và địa phương xung đột.”

Bình luận của Murthy được đưa ra khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden tiếp tục tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của biến thể omicron có khả năng lây nhiễm cao 

Các viên chức cấp cao của Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Sáu , chính quyền sẽ ra mắt một trang web mới vào thứ Tư để người dân đặt hàng các dụng cụ  xét nghiệm COVID nhanh tại nhà miễn phí.

Nhận thấy số ca nhiễm đột phá cao trong bối cảnh tăng omicron, Raddatz hỏi Murthy rằng phần trăm các trường hợp dương tính với COVID của Mỹ, ở mức kỷ lục, nằm trong số những trường hợp được tiêm chủng hoặc tăng cường.

Murthy cho biết việc tiêm chủng và tiêm vắc-xin tăng cường đáng kể giúp tăng khả năng bảo vệ khỏi nhiễm có triệu chứng.

Ông nói: “Những gì chúng tôi đã thấy từ dữ liệu của mình, từ Hoa Kỳ và từ các quốc gia khác, là nếu bạn được tiêm chủng và tăng cường, mức độ bảo vệ của bạn chống lại nhiễm  có triệu chứng nằm trong khoảng 75 đến 80%.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus