Taxi bay ở Vùng Vịnh San Francisco

Photo Credit: Kron4

PALO ALTO (Kron4) — Căng thẳng đối phó với kẹt xe là chuyện thường ngày ở Vùng Vịnh San Francisco, nhất là vào giờ cao điểm. Đó là lý do một công ty khởi nghiệp tung ra dịch vụ “taxi bay” nhằm cắt thời gian trên đường từ hàng giờ xuống bằng phút. 

Kẹt xe càng ngày càng tệ, đó là lý do tại sao người ta tìm cách tránh bằng mọi giá, chính vì vậy công ty Blade có trụ sở tại New York nhìn thấy cơn ác mộng kẹt xe là cơ hội kinh doanh. 

Cũng đoạn đường từ phi trường Palo Alto đến phi trường Quốc tế Oakland, dùng taxi bay chỉ mất 10 phút trong khi tài xế dưới mặt đất chật vật trong dòng xe cộ chậm chạp mất hơn 1 tiếng. 

“Chúng tôi có nhiều khách dùng taxi bay 1 hoặc 2 lần mỗi tuần, và nhìn chung, những người này muốn có thêm thời gian ở nhà với gia đình, đại diện Blade – Will Heyburn cho hay. 

Với dòng xe cộ dường như đứng yên trong giờ cao điểm tại nhiều nơi ở vùng Vịnh San Francisco, Blades bắt đầu các chuyến bay trực thăng hàng ngày trên khắp khu vực trong Vùng Vịnh từ tháng 3. “Quý vị thực sự có giờ cao điểm mà tài xế mất 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng trên đường, trước tình trạng những cây cầu kẹt cứng, và chúng tôi có thể thay thế bằng chuyến bay bằng trực thăng chỉ mất 7 phút, trong khi chi phí thực tế cũng tương tự như phí Uber,” Heyburn cho biết thêm. 

Một chuyến taxi bay từ phi trường Palo Alto đến phi trường Oakland có giá $195, so với giá từ $38 đến gần $70 đô của Uber. 

Khi được hỏi liệu có sẵn lòng trả gần $200 để tránh kẹt xe và  giảm giờ trên đường, một tài xế lắc đầu. “Không! Tôi biết giao thông ở đây tệ, nhưng đó là số tiền lớn,” người này nói. 

Rõ ràng, khách hàng mục tiêu của Blade là những người lắm tiền nhiều của, giới doanh nhân không có nhiều thời gian trên đường. 

Hương Giang (Theo Kron4) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus