Tàu du lịch chở du khách Nam Hàn chìm ở Hungary, 7 chết và 21 mất tích

Photo Credit: Balazs Mohai/MTI via AP)

AP – Hôm thứ năm 30/5 các toán cứu cấp cố gắng tìm kiếm tông tích của 21 du khách còn mất tích sau khi một tàu chở khách ngoạn cảnh chở các du khách Nam Hàn chìm rất nhanh chỉ trong vài chục giây, sau khi đụng phải một du thuyền lớn.

Tai nạn hàng hải xảy ra trong lúc mưa to đổ xuống sông Danube ở trung tâm thành phố Budapest chiều hôm qua, các viên chức Hungary cho hay có 7 người chết và 7 người khác được cứu, tất cả đều là công dân Nam Hàn.

Cảnh sát điều tra Hungary đã mở một cuộc điều tra hình sự về tai nạn này. Công ty Very Good Tour có trụ sở ở Nam Hàn , cho hay chiếc tàu đã 70 năm tuổi do Liên Xô đóng đang trên đường quay về sau 1 giờ chở khách trên sông thì tai nạn xảy ra.

Có 19 du khách Nam Hàn và viên tài công cùng người phụ tá người Hungary còn mất tích. Chuyên hải hành du ngoạn bao gồm tổng cộng 30 du khách, 3 hướng dẫn viên và một nhà nhiếp ảnh.

Video của cảnh sát Hungary cho thấy chiếc tàu này, vốn tên là Hableany, lúc đó đang di chuyển song song với chiếc du thuyền Viking dài 135 mét của Đức khi cả hai sắp tiến đến gần một cây cầu.

Có vẻ như chiếc Hableany đã chuyển hướng sang trái, trên đường di chuyển của chiếc Viking và cả hai đã đụng nhau. Đại tá cảnh sát Hugary Adrian Pal cho hay: “Cú va chạm quá mạnh khiến chiếc Hableany bị lật nghiêng và chìm thật nhanh”

Mưa lớn và nước chảy xiết trên sông Danube đã cản trở công việc cứu cấp sau đó, ông Pal cho hay ‘không rõ vì sao mà chiếc Hableany chuyển hướng bất ngờ như thế, nhiều du khách rơi xuống sông khi va chạm xảy ra và họ không mặc áo cứu hộ’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus