T-Mobile dàn xếp trả $20 triệu vụ rớt sóng 12 tiếng khiến không gọi được 911

(AP) – Nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động T-Mobile đồng ý trả gần $20 triệu Mỹ kim trong vụ dàn xếp với Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC, sau khi công ty bị rớt sóng gần 12 tiếng đồng hồ khiến hàng ngàn cuộc gọi 911 không thực hiện được. 

FCC vào thứ  Ba thông báo, theo thoả thuận, T-Mobile cũng sẽ cam kết cải thiện thông tin liên lạc khi rớt sóng xảy ra với các tổng đài cuộc gọi khẩn cấp 911. 

Uỷ ban Truyền thông liên bang cho rằng, để cho hàng ngàn cuộc gọi 911 không thực hiện được do rớt sóng là một “thất bại hoàn toàn.” Có một số cuộc gọi 911 thực hiện được nhưng không có thông tin quan trọng như số gọi lại, địa điểm, … 

Vụ rớt sóng kéo dài 12 tiếng đồng hồ của T-Mobile đã khiến cho 23.000 cuộc gọi 911 không thực hiện được trong tháng 6 năm 2020. FCC cũng cho biết, vụ rớt sóng xảy ra do một lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ điện thoại không dây, khiến cho lỗi nhu liệu điện toán và định tuyến (routing) tồi tệ hơn. 

Dàn xếp diễn ra khi T-Mobile trả $17,5 triệu Mỹ kim tiền phạt, sau khi hai lần rớt sóng liên tiếp  trong một ngày tháng 8 năm 2014. 

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus