Starbucks sẽ đóng 8000 cửa hàng để huấn luyện lại nhân viên

Photo Credit: AP

8000 cửa hàng Starbucks Corp sẽ đóng cửa vào chiều ngày 29 tháng 5 để huấn luyện lại gần 175.000 nhân viên về cách ngăn chặn sự kỳ thị chủng tộc trong các cửa hàng của mình.

Công ty Starbucks Corp đã đưa ra thông báo này để làm dịu căng thẳng sau khi bắt giữ hai người da đen tại một quán Starbucks ở Philadelphia vào cuối tuần vừa qua.

Trước đó, nhân viên cửa hàng Starbucks ở Philadelphia đã báo cảnh sát chỉ vì có 2 người da đen vào xin sử dụng toilet của tiệm mà không mua cái gì trong tiệm và sau đó còn từ chối không chịu rời tiệm. Họ đã bị cảnh sát bắt giữ.

Photo Credit: AP

Những người biểu tình kêu gọi tẩy chay và la to ‘tiệm cà phê không phải là khu vực cảnh sát, không có cảnh sát tốt trong một hệ thống chính quyền phân biệt chủng tộc’

Giám đốc điều hành Starbucks, Kevin Johnson, đã xin lỗi về việc bắt giữ hai người đàn ông này và xin chịu trách nhiệm về vụ việc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus