Starbucks chấm dứt yêu cầu vắc xin theo phán quyết của Tòa án tối cao

Starbucks đang loại bỏ yêu cầu vắc xin COVID-19 cho nhân viên sau khi Tòa án Tối cao ngăn chặn quyền chính quyền Biden thực thi quy định tiêm vắc xin và xét nghiệm đối với các công ty có ít nhất 100 người

“Chúng tôi tôn trọng phán quyết của tòa án và sẽ tuân thủ”, Giám đốc điều hành của Starbucks, John Culver, viết trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên hôm thứ Ba, Associated Press đưa tin.

Culver cho biết trong bản ghi nhớ rằng công ty Seattle sẽ tiếp tục khuyến khích mạnh mẽ nhân viên của mình đi tiêm vắc-xin và tiêm nhắc lại, theo AP.

Sự đảo ngược này diễn ra sau khi Starbucks thông báo vào đầu tháng này rằng họ sẽ thực thi nhiệm vụ xét nghiệm vắc-xin đối với 220.000 nhân viên Hoa Kỳ của công ty. Quy định ban đầu yêu cầu công nhân phải được chủng ngừa trước ngày 9 tháng 2 hoặc trải qua cuộc xét nghiệm hàng tuần.

Vào thời điểm đó, Culver cho biết “vắc xin là lựa chọn tốt nhất mà chúng tôi có, cho đến nay, khi nói đến việc giữ an toàn và làm chậm sự lây lan của COVID-19.”

Tòa án Tối cao tuần trước đã ra phán quyết 6-3 chống lại ủy quyền xét nghiệm vắc xin hoặc vắc xin của chính quyền Biden đối với các nhà tuyển dụng lớn, ngăn chặn nó có hiệu lực trong khi các thách thức pháp lý khác diễn ra.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus