Home Breaking News Số ca tử vong mỗi ngày do Covid-19 giảm xuống dưới 300...

Số ca tử vong mỗi ngày do Covid-19 giảm xuống dưới 300 kể từ tháng 3 năm 2020

Các trường hợp tử vong do COVID-19 gây ra ở Hoa Kỳ lần đầu tiên giảm xuống dưới 300 người kể từ tháng 3 năm 2020, Associated Press đưa tin.

Vào năm 2020, coronavirus là nguyên nhân gây tử vong thứ ba, ngay sau bệnh tim và ung thư, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Dữ liệu của CDC cho thấy nhiều người Mỹ chết mỗi ngày vì tai nạn, các bệnh mãn tính đường hô hấp dưới, đột quỵ hoặc bệnh Alzheimer hơn là do COVID-19.

Số người chết ở Mỹ là hơn 600.000 người, trong khi con số trên toàn thế giới là gần 3,9 triệu người, mặc dù số liệu thực tế trong cả hai trường hợp được cho là cao hơn rõ rệt.

Khoảng 45% dân số Hoa Kỳ đã được tiêm chủng đầy đủ, theo CDC . Hơn 53 % người Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin.

Các trường hợp mới trung bình khoảng 11.400 một ngày, giảm so với hơn 1/4 triệu mỗi ngày vào đầu tháng Giêng. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca tử vong trung bình mỗi ngày giảm xuống còn khoảng 293 người sau khi đứng đầu ở mức hơn 3.400 vào giữa tháng Giêng.

Tại New York, nơi bị thiệt hại nặng nề vào mùa xuân năm 2020, Thống đốc Andrew Cuomo đã tweet vào thứ Hai rằng bang có 10 người chết mới. Vào đỉnh điểm của đợt bùng phát ở bang, gần 800 người mỗi ngày đã chết vì coronavirus.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]