Số ca nhập viện COVID-19 đang gia tăng ở Texas

Theo dữ liệu từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Texas , số ca nhập viện và nhiễm bệnh do coronavirus đang gia tăng ở Texas vì Bang đã tiêm chủng cho ít hơn một nửa tổng dân số của bang 

Tính đến thứ Năm, có 2.653 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Texas, tăng 134 bệnh nhân mới so với ngày hôm trước, theo dữ liệu y tế của tiểu bang .

Các ca nhập viện hôm thứ Năm diễn ra sau khi bộ y tế tiểu bang ghi nhận 1.888 ca nhập viện vào thứ Năm tuần trước.

Ngoài ra, có hơn 3.000 ca nhiễm mới được ghi nhận chỉ trong ngày thứ Sáu, với mức trung bình trong bảy ngày tăng khoảng 963 so với chỉ một tuần trước.

Số ca bệnh và số ca nhập viện tăng lên khi các viên chức y tế đang cảnh báo về sự gia tăng của coronavirus mới trên toàn quốc một phần do biến thể delta có khả năng lây truyền cao.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 đa số nằm  trong các cộng đồng có tỷ lệ tiêm chủng tương đối thấp.

Tính đến thứ Sáu, khoảng 50% tổng dân số Texas đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin coronavirus, với chỉ khoảng 43% được tiêm chủng đầy đủ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) .

Tuy nhiên, tốc độ tiêm chủng của Texas cao hơn so với một số bang giáp biên giới, bao gồm Louisiana và Arkansas, mỗi bang có từ 35 đến 36% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Cả hai bang lân cận cũng đã ghi nhận sự gia tăng gần đây về ca nhiễm coronavirus, với Arkansas hôm thứ Ba đã báo cáo mức tăng lớn nhất hàng ngày về số ca mới trong 5 tháng với 1.476 ca mới.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky hôm thứ Sáu nói rằng COVID-19 đang “trở thành đại dịch của những người chưa được chủng ngừa,” nói thêm rằng những người được tiêm chủng được bảo vệ khỏi virus.

Walensky nói: “Tin tốt là nếu bạn được tiêm chủng đầy đủ, bạn sẽ được bảo vệ khỏi COVID nghiêm trọng, nhập viện và tử vong, và thậm chí còn được bảo vệ chống lại các biến thể đã biết, bao gồm cả biến thể delta, đang lưu hành ở quốc gia này.”

Cô ấy nói thêm, “Nếu bạn không được tiêm phòng, bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh.”

Trong khi Walensky nói rằng các viên chức địa phương nên xem xét áp dụng các nhiệm vụ đeo khẩu trang địa phương ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp, các nhà lãnh đạo GOP như Thống đốc Texas Greg Abbott đã phản đối việc tiếp tục hạn chế coronavirus.

Abbott là một trong số các thống đốc của GOP đã ban hành lệnh cấm đối với các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ yêu cầu mọi người cung cấp bằng chứng tiêm chủng và vào tháng 5 đã ban hành một lệnh hành pháp cấm các cơ quan chính phủ trong bang áp đặt các nhiệm vụ đeo khẩu trang 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus