LS bị sa thải Sidney Powell: Sẽ có vụ kiện gian lận bầu cử lớn ở Georgia

(Washington Examiner) – Sidney Powell vẫn chưa xong đấu tranh cho Tổng thống Donald Trump mặc dù đã bị sa thải và bị toán pháp lý của ông Trump làm mặt lạnh từ cuối tuần qua. 

Cựu công tố viên liên bang vào thứ Ba chia sẻ trên chương trình Fox News với xướng ngôn viên Lou Dobbs rằng bà đang dự tính đệ  dơn khởi kiện lên toà liên bang trước đêm Lễ Tạ Ơn. 

“Đây là bộ tài liệu khổng lồ. Và sẽ có nhiều chứng cớ,” Powell nói. Nguyên đơn “sẽ là cử tri ở Georgia, những người chịu trách nhiệm bảo đảm bầu cử ở tiểu bang được thực hiện đúng đắn, và có vô số những vụ gian lận bầu cử và gian lận bầu cử xảy ra lớn ở Georgia.” 

Không tiết lộ bị đơn của vụ kiện là ai trên Fox News, nhưng Powell vào cuối tuần qua tuyên bố, tham nhũng lan tràn lên tận Thống đốc Brian Kemp. Nữ luật sư cáo buộc, giới chức tiểu bang được trả tiền để tham gia vào âm mưu với Hệ thống Bỏ phiếu Dominion – công ty có trụ sở ở Colorado phủ nhận dính líu tới âm mưu tráo phiếu và những cáo buộc khác. 

Powell vào thứ Ba cũng cho hay, bà sẽ nộp đơn khởi kiện ở những nơi khác “ giải quyết chúng càng nhanh càng tốt.” 

Thời gian rất quan trọng, khi các tiểu bang đang lần lượt chứng nhận kết quả bầu cử của họ và Cử tri đoàn sẽ họp, chính thức bỏ phiếu vào giữa tháng 12. Nhưng Powell bảo đảm với Dobbs, bà ta sẽ đáp ứng tất cả mọi thời hạn cần thiết. “Chúng cớ nhiều lắm, trắng trợn như là muốn chúng tôi bắt được,” luật sư nói. 

Hồi đầu tháng, Bộ Nội An gởi ra thông báo chung cùng với một số đối tác và cố vấn, xác nhận “không có chứng cớ cho thấy bất cứ hệ thống bỏ phiếu nào xoá hoặc làm mất phiếu bầu, thay đổi phiếu, hoặc bị xâm phạm dưới bất cứ hình thức nào.” 

Sau đó, Tổng thống đã sa thải Chris Krebs – cựu Giám đốc cơ quan An ninh Hạ tầng và An ninh Mạng. “Tuyên bố mới đây của Chris Krebs về vấn đề an ninh bầu cử 2020 hoàn toàn không chính xác, trong đó có hàng loạt gian lận và không phù hợp,” ông Trump ghi, trước khi lặp lại những thuyết âm mưu vô căn cứ về  bầu cử. “Vì vậy, có hiệu lực tức thì, Chris Krebs bị sa thải khỏi chức vụ Giám đốc Cơ quan An ninh Hạ tầng và An ninh mạng.” 

Ông Trump cho đến nay vẫn từ chối thừa nhận thất cử, với lý do bầu cử bị “lũng đoạn” và tung ra hàng chục vụ kiện đòi tái kiểm phiếu, ngăn chặn kết quả bầu cử, … Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp sau 3 tuần trì hoãn, vào thứ Hai đã công nhận chiến thắng của Biden và bắt đầu thủ tục chuyển giao quyền lực. 

Powell thừa nhận, chứng cớ bà ta đang thâu thập có thể chuyển hướng chú ý, nhưng sau đó khẳng định, “rõ ràng có yếu tố nước ngoài đã xâm nhập vào hệ thống bỏ phiếu, và đó sẽ là tình huống thực tế.” 

Khi được hỏi liệu nhiệm kỳ của ông Trump có cứu được hay không, Powell trả lời, “Có, chắc chắn rồi. Có, không gì lấn cấn cả, nhưng ông ấy đắc cử vang dội trên toàn quốc gia.” 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus