Sĩ quan cảnh sát Santa Cruz bị giết trong ‘một cuộc phục kích’

Một sĩ quan cảnh sát của Hạt Santa Cruz đã chết hôm thứ Bảy và hai sĩ quan bị thương trong vụ nổ súng mà Cảnh sát trưởng Jim Hart cho biết là “một cuộc phục kích”.

Các cảnh sát đã đáp lại một cuộc gọi qua đường dây nóng 911 vào lúc 13h30 về một chiếc xe tải đáng ngờ. Người gọi điện cho biết có súng và thiết bị chế tạo bom bên trong xe. Khi các cảnh sát đến nhà nghi can bằng chiếc xe thùng, họ đã bị phục kích bằng súng và chất nổ sau khi bước ra khỏi xe.

Trung úy Gutzwiller, 38 tuổi  bị thương nặng và tử vong ở bệnh viện. 2 cảnh sát khác bị thương khi nghi cancướp xe định bỏ trốn. Các cảnh sát buộc phải nổ súng để bắt nghi can. Cảnh sát trưởng Hart cho biết nghi can Carrillo được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương và sẽ đối mặt với cáo buộc giết người cấp độ 1.

Damon Gutzwiller đã kết hôn, là cha của một đứa trẻ và đang mong chờ đứa thứ hai ra đời, ông Hart nói. Gutzwiller làm việc cho văn phòng cảnh sát từ năm 2006 và  là một sĩ quan được yêu mến

“Hôm nay Damon Gutzwiller đang thực hiện công việc của mình để giữ cho cộng đồng này được an toàn, nhưng anh ấy phải hy sinh cuộc sống của mình một cách không cần thiết”, Cảnh sát trưởng Hart nói với cái lắc đầu.

Một trong những sĩ quan bị thương là từ bộ phận cảnh sát trưởng. Người còn lại là một thành viên của Đội tuần tra đường cao tốc California, người bị bắn vào tay.

Nghi can Steven Carrillo, 38 tuổi đã bị bắn khi các cảnh sát vây bắt và đang được điều trị trong bệnh viện với vết thương không đe dọa đến tính mạng. Sở cảnh sát hạt Santa Cruz và Cục Điều tra Liên bang đang điều tra vụ việc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus