Seattle: Dự thảo luật thêm nhiều bãi đậu xe và giảm giá nhà

Photo Credit: Kiro7

 

SEATTLE (KIRO7) – Một ủy ban của Hội đồng Seattle đang đề xuất một dự luật có thể cung cấp nhiều bãi đậu xe và giảm giá thuê nhà.

Nếu dự luật này được thông qua, nó sẽ tạo ra một kiểu đậu xe mới, được gọi là “bãi đậu xe sử dụng linh hoạt.”

Ví dụ, chủ nhà có thể cho công chúng sử dụng chỗ đậu xe mà mình không dùng, mở rộng bãi đậu xe trong khu phố.

Dự luật này cũng cho phép các phương tiện công cộng được đậu trong nhà để xe.

Photo Credit: Kiro7

Nhưng điều quan trọng nhất chính là chủ nhà có thể trừ tiền đậu xe khỏi tiền thuê nhà. Điều này có giúp cho chủ nhà không phải trả tiền đậu xe mà họ không sử dụng.

Một điều khác trong dự luật này cũng yêu cầu tạo thêm nhiều chỗ đậu xe đạp hơn cho các tòa nhà đang được xây dựng, dù các nhà phát triển nhà đất cho rằng sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của họ.

Dự luật này đang còn ở tại ủy ban và chưa được bỏ phiếu cuối cùng.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus