San Mateo: Bưu điện tăng giờ làm hộ chiếu

SAN MATEO (KRON) – Nhằm đáp ứng nhu cầu làm hộ chiếu đang tăng cao, đặc biệt vào mùa hè, bưu điện San Mateo mở cửa sớm hơn vào hai ngày thứ ba và thứ sáu.

Bưu điện ở số 1630 trên đường Delaware Street sẽ mở cửa từ 5h sáng đến 9h sáng ngày thứ ba 27 tháng 6 và thứ sáu 30 tháng 6 cho dịch vụ hộ chiếu.

Các viên chức bưu điện cho biết, hiện đang có lượng đơn xin làm hộ chiếu cao, việc linh động mở cửa sớm để có thể “giúp những khách hàng không thể lấy được hẹn.” Để giúp thủ tục nhanh chóng hơn, người dân nên điền đơn trước và chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ cần thiết, gồm giấy tờ tuỳ thân hợp lệ và giấy quốc tịch.

Giấy tờ tuỳ thân hợp lệ có hình và chữ ký (mặt trước và mặt sau), như: Hộ chiếu Hoa Kỳ sắp hết hạn hoặc hộ chiếu cũ, Giấy nhập tịch (Naturalization certificate), Certificate of citizenship, bằng lái xe, thẻ căn cước, hoặc thẻ quân nhân hợp lệ.

Một trong những giấy chứng nhận quốc tịch sau: Giấy khai sanh Mỹ; Naturalization certificate hoặc  certificate of citizenshipgiấy; Hộ chiếu hết hạn.  

Bắt đầu có hiệu lực từ tháng giêng năm 2017, người dân xin hộ chiếu phải nộp bản copy mặt trước và mặt sau giấy quốc tịch.

Huong giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus