San Jose: Tặng tiền chủ chung cư giao nhà đúng hạn cho nạn nhân lụt

San Jose (NBC Bay Area) – Mặc dù 5 tháng đã trôi qua nhưng hàng chục người dân San Jose, những nạn nhân của trận lụt lịch sử, vẫn chưa thể quay về nhà. Trước tình hình này, thành phố buộc phải nhảy vào cuộc, đề nghị thưởng tiền cho chủ nhà nếu họ đẩy nhanh tiến độ sửa chữa.

Tại khu Rock Springs, một số gia đình có thể dọn về lại trong nay mai, trong khi những gia đình khác phải mất vài tuần nếu không nói vài tháng do nơi ở vẫn chưa được sửa xong.

Nếu chủ nhà giao có thể giao chìa khoá chung cư cho người mướn vào ngày 31 tháng 7 thì họ sẽ nhận được $2000 Mỹ kim cho căn đầu tiên và $1000 Mỹ kim cho mỗi căn tiếp theo.

“Chương trình khích lệ nhằm khuyến khích chủ nhà nhanh tay sữa chữa hơn nữa,” Phó Giám đốc Sở Gia cư thành phố – ông Dave Bopf cho hay.

Hàng trăm gia đình được cứu khi đập Anderson tràn, khiến suối Coyote tràn bờ, làm ngập lụt đường phố, nhà cửa một số khu vực chung quanh, gây thiệt hại tài sản nặng nề.

Cho đến nay vẫn còn 80 gia đình ở tạm bên ngoài, trong khách sạn cho đến khi chung cư họ mướn được sửa chữa xong.

Hương Giang (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today