San Jose: Đuổi trộm giữa ban ngày

San Jose (NBC Bay Area) – Một người đàn ông ở San Jose truy đuổi tên trộm đang lục lọi nhà mình ngay giữa ban ngày ban mặt, giúp cảnh sát bắt được y.

Nathan Steele vào hôm thứ Bảy tuần qua biết ngay có gì đó không ổn khi bước vào nhà sau khi dẫn hai con nhỏ ra ngoài ăn sáng. “Hắn ta ở trong nhà tôi ít nhất cũng 20 phút,” người đàn ông kể. Anh nghe tiếng động từ phía sau nhà ngay lúc vừa đặt chân vào cửa trước. Steele phát giác ra cửa sổ bị bể kính, rồi một gã đàn ông đang phóng chạy khỏi nhà anh. “Tôi chạy ra đường, nhìn quanh, không thấy bóng dáng y hướng đó, tôi nhìn sang hướng khác liền trông thấy y đang chạy,” người đàn ông kể.

Anh rượt theo nghi can qua vài dãy phố gần đường Cole Drive và Union Avenue ở Nam San Jose. Khi thấy chủ nhà bắt kịp, tên trộm quay lại xô Steele té xuống đường, tìm cách đấm anh. “Hắn ta bảo tôi tốt hết nên tránh xa và đưng có gọi cảnh sát,” Steele nhớ lại, nhưng anh vẫn bấm gọi 911. Cảnh sát quận Santa Clara lập phạm vi chung quanh khu vực đó,

“Tôi vẫn bám theo hắn để báo cảnh sát y đang lẩn đi đâu, và bỗng nhiên, tôi chợt nhớ đến hai đứa con. Tôi phải trở về nhà với chúng,” Steele kể.

Trong vòng một tiếng đồng hồ, cảnh sát quận bắt giữ tên Paul Garcia Jr. – 30 tuổi. Khám xét người y, nhân viên thực thi công lực phát giác một con dao cùng số trang sức và tiền mặt trộm từ nhà anh Steele.

Chứng kiến tình trạng trộm cắp tài sản gia tăng quanh khu vực Cambrian Park , nhiều người dân đã gắn camera trước nhà. “Tình trạng trở nên tồi tệ gần đây,” ông Todd Tanaka nói. “Một số xe bị đột nhập, một số xe bị cướp hoặc bị trộm.”

Trở lại với Steele. Anh cũng vừa mới gắn hệ thống báo động. Anh vui vì gia đình mình an toàn.

Hương  Giang (Theo NBC Bay Area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus