San Jose: 16 năm tù cho nghi can sát hại mèo

SAN JOSE (KRON) — Nghi can nhận tội bắt cóc và sát hại hơn chục chú mèo ở San Jose bị tuyên án 16 năm tù.

Robert Fay Farmer – 26 tuổi – nhận 20 tội danh tàn bạo với động vật và lãnh mức án tối đa. Quan toà cho rằng, các nạn nhân của anh ta dễ bị tổn thương, và người này gây nguy hiểm cho cộng đồng.

“Trong hai tháng trời, bị cáo đe doạ một cộng đồng, cố tình gây ra những hành động bạo lực đối với các sinh vật yếu ớt, sát hại nhiều động vật, hành hung người khác, gây ra đau đớn cho hàng chục gia đình có thú cưng bị lạc, bị thương hay đã hết,” Phó biện lý quận Santa Clara Alexandra Ellis nói.

Mùa thu năm 2015, Farmer đã bắt cóc và giết hại 16 chú mèo trong khu Cambrian Park. Anh ta bị bắt vào ngày 8 tháng 10 năm đó khi đang ngủ trong xe. Khám xét xe, cảnh sát phát giác thi thể một chú mèo khoang vàng, cùng với vòng đeo cổ mèo, lông và vết máu. Chỉ có 4 thi thể mèo được tìm thấy.

Ngoài bản án, Farmer bị buộc phải tránh xa cộng đồng trên và không được nuôi thú nuôi.

Công tố viên cũng yêu cầu anh ta ghi danh tội phạm tình dục dựa vào chứng cớ cho thấy mèo đã bị hành hung tình dục trong xe của anh ta, tuy nhiên, toà đã bác bỏ yêu cầu này.

Hương Giang (Theo Kron4)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today