San Francisco mở thêm 3 địa điểm xét nghiệm virus corona di động 

SAN FRANCISCO (KRON) – Nhà chức trách y tế vào thứ Sáu thông báo sẽ mở thêm 3 địa điểm xét nghiệm virus corona di động cho công chúng ở San Francisco. 

Theo thông cáo báo chí từ văn phòng Thị trưởng London Breed, các địa điểm xét nghiệm sẽ được mở cho công chúng có giấy bác sĩ. Ưu tiên xét nghiệm hàng đầu được dành cho nhân viên ứng cứu khẩn cấp và nhân viên y tế, cũng như những người yếu có nguy cơ nhiễm bệnh cao. 

Hai địa điểm xét nghiệm sẽ được mở vào đầu tuần sau tại Chinatown và quận Outer Sunset, và một địa điểm gần công viên Oracle trong khu South Beach sẽ được mở vào cuối tuần sau. 

San Francisco hiện đã có 4 địa điểm xét nghiệm di động như vậy trong thành phố. Người đến xét nghiệm cần liên lạc bác sĩ gia đình trước để được kiểm tra triệu chứng trước khi được xét nghiệm. “Ưu tiên xét nghiệm dành cho nhân viên đầu chiến tuyến, cùng với những người thể trạng yếu nhất, sẽ giúp chúng tôi bảo đảm hệ thống y tế có thể tiếp tục phục vụ công chúng và chăm sóc những người cần sự giúp đỡ,” thông cáo báo chí ghi. 

Việc bổ sung thêm những địa điểm xét nghiệm diễn ra khi con số người nhiễm virus corona ở San Francisco lên đến 279 ca, với 3 trường hợp tử vong. 

Theo thông cáo báo chí, Phòng thí nghiệm của Sở Y tế Công cộng tăng gấp 3 khả năng xét nghiệm trong tuần này. Phòng thí nghiệm bây giờ có thể thực hiện 150 xét nghiệm mỗi ngày, tăng từ 50 xét nghiệm trước đây, bằng cách tự động một số phần trong thủ tục. Tuy nhiên, nhà chức trách khuyến cáo, xét nghiệm không phải là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn lây lan virus, thay vào đó người dân nên ở trong nhà, tránh ra ngoài. 

Vùng Vịnh San Francisco chuẩn bị bước sang tuần thứ ba hạn chế đi lại. Lệnh shelter-in-place có hiệu lực đến ngày 7 tháng 4 nhưng có thể được kéo dài. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus