Quận Santa Clara: Cúm đang bùng nổ, 5 người tử vong

Hình Minh Hoạ. Photo Credit: Kron4

SAN JOSE (KRON) — Virus cúm đang hoành hành. Nếu ai đó bị sốt cao, có triệu chứng đau cơ, nhức mỏi thì người này có lẽ đã bị cúm, Cơ quan Y tế quận Santa Clara đưa ra khuyến cáo trước tình hình có thêm một bệnh nhân qua đời vì cúm.

Cho đến nay, vùng Vịnh San Francisco đã có 7 trường hợp tử vong liên quan đến cúm, trong đó 5 trường hợp xảy ra ở quận Santa Clara.

Các viên chức Y tế vào hôm nay thông báo, dịch cúm đang bùng nổ, có thể là một trong những mùa cúm tồi tệ nhất trong nhiều năm. Theo nhà chức trách, cúm năm nay nghiêm trọng hơn và lây lan nhanh, đã có thêm 5 đợt bùng phát cúm, tăng tổng số lên 13 đợt ở phía Nam Vịnh.

Trong 10 ngày qua, số bệnh nhân có những triệu chứng giống cúm vào phòng cấp cứu tăng gấp 5 lần, như tại Valley Medical Center. Cơ quan Dịch vụ Y tế khẩn cấp tường trình tình trạng các cuộc gọi xe cứu thương đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu đang gia tăng cao, trong khi quận Santa Clara cho biết, số người vào phòng cấp cứu tăng 25%, điều này có nghĩa sự chờ đợi kéo dài.

Hình Minh Hoạ. Photo Credit: Kron4

Nằm trong nỗ lực ngăn chặn cúm lây lan, các bệnh viện hạn chế và kiểm tra khách bên ngoài, nhiều người trong số họ phải đeo khẩu trang.

Sở Y tế quận Santa Clara vào hôm nay công bố thông tin cụ thể về ca tử vong gần đây nhất. “Cũng giống như 4 người khác đã tử vong trong mùa cúm năm nay, bệnh nhân này không chích ngừa,” Bác sĩ George Han cho hay. “Thêm vào đó, tình trạng sức khoẻ của người này tốt, không có gì đáng chú ý, trong khi 4 bệnh nhân tử vong khác có một số vấn đề về sức khoẻ.” Ông Han kêu gọi người dân “chích ngừa cúm, thường xuyên rửa tay, che miệng khi ho, và ở nhà nếu cảm thấy bệnh để tránh lây.”

Sở Y tế quận cho hay, vẫn còn nhiều liều chủng ngừa cúm. Người dân nên chích ngừa càng sớm càng tốt vì có thể mất đến 2 tuần chủng ngừa mới có tác dụng.

Hương Giang (Theo Kron4)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus