Quận San Mateo: Dự luật cấm dùng điện thoại khi băng qua đường

Photo Courtesy: kron4

Redwood City (Kron4) — Một giám sát viên quận San Mateo đưa ra dự luật cấm dùng cell phone khi đang rảo bộ qua đường.

Giám sát David Canepa tin dự luật này có thể cứu được nhiều mạng sống. Canepa giới thiệu dự luật trong cuộc họp Ban Giám sát quận vào sáng hôm nay, thúc giục các nhà lập pháp tiểu bang đề ra luật chế tài những người đi bộ xao nhãng.

Photo Courtesy: kron4

Hawaii là tiểu bang đầu tiên trên cả nước thông qua luật chế tài người đi bộ dùng điện thoại khi băng qua đường. Luật sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 10, người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt $35 đô. đã ban hành luật chế tài, phạt $35 nếu vi phạm.

Huong Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today