Home Breaking News Quận LA kiện nhà thờ vì vi phạm lệnh COVID-19

Quận LA kiện nhà thờ vì vi phạm lệnh COVID-19

 

Một nhà thờ đã thu hút được sự chú ý trong những tuần gần đây vì liên tục bất chấp lệnh của tiểu bang và quận bằng cách tổ chức các dịch vụ trong nhà là chủ đề của một bộ luật do Quận Los Angeles đệ trình hôm thứ Năm.

Đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa án Cấp cao Quận LA chống lại Nhà thờ Cộng đồng Grace và Mục sư John MacArthur vì đã vi phạm lệnh của nhân viên y tế quận, vào giữa tháng 7 đã cấm các hoạt động trong nhà ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả nơi thờ tự.

Vài giờ trước đó, các luật sư đại diện cho MacArthur và nhà thờ đã đệ đơn kiện các viên chức y tế công cộng của Quận LA cùng với Thống đốc Gavin Newsom, Tổng chưởng lý Xavier Becerra, Thị trưởng LA Eric Garcetti và các viên  chức y tế khác của California.

Theo đơn kiện của quận, nhà thờ ở Sun Valley bắt đầu tổ chức các buổi lễ trong nhà vào ngày 26 tháng 7. Nó trích dẫn một phân đoạn “Tucker Carlson Tonight” trên Fox News, trong đó MacArthur đặt câu hỏi về tính hợp lệ của trường hợp coronavirus ở California và số lượng tử vong và giảm COVID-19

“Chủ nhật tuần trước, 3.000 người trong số giáo dân đã trở lại,” MacArthur nói, “họ vui mừng và họ ôm nhau và họ không đeo mặt nạ và họ hát những bài hát.”

Trong những tuần kể từ đó, quận đã chỉ thị nhà thờ ngừng các dịch vụ trong nhà. Nhưng nhà thờ đã phớt lờ. 

“Quận đã thực hiện hành động này một cách miễn cưỡng, sau khi làm việc với nhà thờ trong vài tuần với hy vọng đạt được sự tuân thủ tự nguyện với Lệnh của Viên chức Y tế, cho phép các dịch vụ tôn giáo được tổ chức ngoài trời để làm chậm sự lây lan của một loại virus chết người và rất dễ lây lan. , ”Quận cho biết trong một tuyên bố.

MacArthur cho rằng trật tự hiện tại của tiểu bang là vi phạm quyền của Tu chính án số 1 của người dân .

Ông nói với Carlson: “Chính phủ không thể xâm phạm vào việc tôn giáo”

“Nhà thờ  đã quyết định rằng họ sẽ không còn ngồi và nhìn các giáo đoàn của mình và con cái của họ phải chịu cảnh thiếu vắng” đơn kiện của nhà thờ nêu rõ.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN , MacArthur cho biết nhiệm vụ của ông không phải là cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của việc tụ tập đông người, đồng thời nói thêm rằng ông có những nghi ngờ riêng về phạm vi thực sự của đại dịch.

Tiểu bang đã báo cáo sự sụt giảm gần đây về các trường hợp COVID-19 và số ca nhập viện sau khi vượt qua 10.000 trường hợp tử vong

Nhân viên Y tế Quận LA, Tiến sĩ Muntu Davis trước đây đã yêu cầu những nơi thờ tự chỉ tổ chức các dịch vụ ngoài trời và không tổ chức các sự kiện trong nhà. Trong trường hợp không có vắc-xin hoặc các liệu pháp y tế, giãn cách xa xã hội là một trong số ít vũ khí để chống lại sự lây lan của dịch bệnh.

Nhà thờ Cộng đồng Grace không phải là nơi thờ phượng duy nhất tuân theo lệnh của quận và tiểu bang. Hôm thứ Ba, một thẩm phán đã từ chối ra lệnh đóng cửa ngay lập tức một nhà thờ ở hạt Ventura vốn đang tổ chức các buổi lễ trong nhà.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus