Quận Hạt Santa Clara: một người 39 tuổi chết vì cúm

Photo Credit: AP

Các viên chức của quận Hạt Santa Clara báo cáo người đầu tiên dưới 65 tuổi đã chết vì cúm mùa này. 

Theo Cơ quan Y tế Công cộng quận Hạt Santa Clara, người chết là 39 tuổi, không rõ tình trạng tiêm phòng cúm. 

Các viên chức y tế cho biết người chết có các tình trạng y tế khác khiến người bệnh có nguy cơ bị biến chứng nặng do cúm. 

Do luật riêng tư y tế, thông tin chi tiết về cá nhân sẽ không được công bố. 

Trong mùa cúm 2017-2018, 11 trường hợp tử vong liên quan đến cúm ở những người dưới 65 tuổi, theo báo cáo tại quận Hạt Santa Clara. 

CDC ước tính rằng 80.000 người ở mọi lứa tuổi ở Hoa Kỳ đã chết vì cúm . Khoảng 80 % những người chết là không được tiêm phòng. 

Các viên chức cho biết đã có 4 trường hợp cúm nặng khác ở những người dưới 65 tuổi được báo cáo tại Hạt Santa Clara trong mùa cúm 2018-2019. 

Sở Y tế Công cộng kêu gọi mọi người dân nên tiêm phòng cúm và rửa tay thường xuyên.

TH 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus