Quân đội Mỹ gần đạt tiêm vắc xin Covid 100%

AP Photo/Ted S. Warren, File

Theo báo cáo của Quân đội Hoa Kỳ, họ gần đạt tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 100% trong các quân đội

Các lực lượng tại ngũ ghi nhận tỷ lệ tiêm chủng hoàn thành 97%, con số này đạt 98% sau khi quân bổ sung hoàn thành tiêm nhắc lại

Ngũ Giác Đài vào tháng 8 năm 2021 đã ban hành quy định về vắc-xin cho các lực lượng vũ trang, với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lloyd Austin ra lệnh cho mỗi lực lượng phải tiêm chủng đầy đủ cho các quân nhân tại ngũ, Cảnh vệ và Dự bị. Các quân nhân ở các quân chủng khác nhau đã có hàng tháng trời để tuân thủ mệnh lệnh, trong đó mỗi quân đội tự đặt ra thời hạn hoàn thành 

Quân đội đưa ra thời hạn cuối cùng là ngày 15 tháng 12 năm 2021, thời điểm đó những người lính cần phải bắt đầu tiêm chủng hoặc nộp đơn xin miễn trừ. Lục quân đã ấn định thời hạn cuối cùng là ngày 30 tháng 6 năm 2022 để hoàn thành tất cả các thành phần, bao gồm cả các mũi tiêm kích tăng cường. 

Các viên chức quân đội tuyên bố quân đội chỉ có 669 binh sĩ trong số 3.411 chính thức bị khiển trách vì từ chối tiêm vắc xin, đánh dấu sự phản đối tối thiểu, nhưng con số do Quân đội cung cấp cho Fox News Digital cho thấy 4.365 binh sĩ yêu cầu miễn trừ tôn giáo và 729 quân yêu cầu miễn trừ y tế. 

Chỉ có 22 binh sĩ được miễn trừ y tế và chỉ 8 binh sĩ được miễn trừ tôn giáo, với khoảng 3.000 trường hợp miễn trừ nữa đang chờ phê duyệt. 

Con số này chỉ tăng 1% trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, nhưng với hầu hết các quân nhân tại ngũ đã được tiêm phòng, con số này không có khả năng tăng nhiều hơn trong tương lai. 

Lực lượng Vệ binh Quốc gia của nhiều bang đã chống lại lệnh, tạo ra một thế trận căng thẳng. Các viên chức đã cố gắng gây áp lực hơn nữa cho quân đội bằng cách khấu trừ lương của họ và cấm họ huấn luyện. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus