Home Breaking News Quái vật sông bị ngư dân Texas bắt

Quái vật sông bị ngư dân Texas bắt

Photo Credit: Lotus Guide Service

Justin Jordan và Terrell Maguire đang đi câu cá trên một đầm lầy ở đông nam Texas thì họ bắt gặp con quái vật.

Jordan, một hướng dẫn viên câu cá trong khu vực Lotus Guide Service, nói với Newsweek rằng sinh vật này là một con cá sấu gar “rất hiếm”.

Anh ta nói Maguire là người “đã câu” được nó. Jordan ước tính nó dài khoảng 5 feet – tuy nhiên loài này có thể đạt đến chiều dài khổng lồ hơn nữa

Người hướng dẫn câu cá đã đăng những bức ảnh chụp con cá này lên trang Facebook của mình , nơi những người dùng mạng xã hội bình luận, tỏ ra bối rối trước vẻ ngoài kỳ lạ của nó.

“Chúng tôi đã phát hiện ra rằng loài cá này có tồn tại”, Jordan viết trong chú thích cho các bức ảnh.

Các bức ảnh cho thấy sinh vật đen tuyền đang tung tăng trên mặt nước với miệng há to, lộ ra một hàng răng trắng lớn.

Cá sấu gar là loài lớn nhất trong số các loài cá gar. Loài cá này chỉ sống ở Bắc và Trung Mỹ và được biết đến với kích thước lớn. Chiều dài trung bình của chúng là khoảng 6,5 feet, tuy nhiên một số có thể phát triển lớn hơn nhiều.

Được biết đến với hình dáng từ thời tiền sử, loài cá khổng lồ này rất hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng và thường có màu xanh đậm hoặc màu ô liu. Những con có màu đen, chẳng hạn như con này, thậm chí còn hiếm hơn.

Loài này vô hại đối với con người, nhưng do kích thước lớn nên chúng có thể gây nguy hiểm nếu bị bắt.

Dorothy Ebers bình luận về các bức ảnh, gọi con quái vật là “quái vật đáng sợ”, trong khi John Truax nói: “Sinh vật từ người ngoài hành tinh lol.” Terry Cana viết: “Cái quái gì vậy! Vậy mà nó vẫn là badass!”

Không có nhiều thông tin về loài cá sấu  này, vì chúng rất hiếm khi được nhìn thấy. Các nhà khoa học vẫn chưa thể theo dõi dân số của chúng hoặc ghi lại sự phong phú của chúng trên các con sông ở Texas.

Số lượng quần thể cá sấu Mỹ đang giảm dần trên khắp nước Mỹ do môi trường sống bị phá hủy và đánh bắt quá mức. Môi trường sống ưa thích của chúng bao gồm các con sông lớn, chảy chậm, thường được tái cấu trúc hoặc nạo vét.

Nó không phải là con cá sấu gar duy nhất được phát hiện ở Texas trong những tuần gần đây.

Một ngư dân ở ngoại ô Houston gần đây đã bắt được một con cá sấu chúa nặng 300 pound . Angler Payton Moore đã so sánh việc bắt con thú với việc “đi dạo trên một chiếc T-rex.”

Con  dài 8 feet và 2 inch. Sau khi đo nó, Moore thả nó trở lại sông.

Theo Công viên và Động vật hoang dã Texas, một con gar bị bắt ở Mississippi nặng 327 pound đã phá kỷ lục thế giới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus