Phi công tử nạn trên nóc cao ốc NYC không được phép bay khi thời tiết xấu

Photo Credit: East Clinton Volunteer Fire Dept

AP – Hôm thứ ba 11/6 cơ quan liên bang FAA cho hay viên phi công lái máy bay trực thăng bị tử nạn khi máy bay lao xuống nóc cao ốc ở thành phố NYC từng bị cấm bay nếu thời tiết xấu.

Viên phi công này là ông Timothy McCormack không có chứng chỉ cho phép lái máy bay một cách hợp lệ nếu như tầm nhìn chỉ còn dưới 3 dặm.

Tin tức này được loan ra vào lúc các nhà điều tra của cơ quan An Toàn Lưu Thông NTSB muốn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tai nạn máy bay chết người hôm thứ hai đầu tuần.

Trong một cuộc họp báo hôm nay, ông Doug Brazy, nhà điều tra cục an toàn hàng không của NTSB cho hay: “Liệu chiếc máy bay trực thăng này có được phép bay hay không, tôi cũng chưa rõ”

Thời tiết hôm qua khá xấu, có mưa rơi và mây và nóc nhà tòa cao ốc mà ông Timothy McCormack đáp không có sân đáp cho trực thăng. Các viên chức phỏng vấn người hành khách đi chung với ông McCormack từ quận hạt Westchester đến Manhattan.

Người này nói chuyến bay rất khó khăn gập gềnh và ông McCormack không hể có liên lạc nào với đài kiểm soát không lưu. Bản tin không cho biết tên tuổi và liệu người này có bị thương hay không.

Được biết ông McCormack tuy là phi công lâu năm nhưng lại không được xếp hạng ‘biết sử dụng máy móc’ (instrument rated) nghĩa là loại phi công không được bay nếu như thời tiết trở nên xấu.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus