Phân phối hàng ngàn khẩu trang, găng tay đã được FBI thu giữ

WASHINGTON – Chính phủ liên bang cho biết hôm thứ Năm rằng họ đang phân phối hàng chục ngàn khẩu trang, găng tay và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác cho nhân viên y tế ở New York và New Jersey sau khi thu giữ vào đầu tuần này.

Bộ Tư pháp cho biết các nhân viên FBI đã thu giữ các mặt hàng này từ những người tích trữ và tăng giá. Trong số các mặt hàng có 192.000 khẩu trang N-95, 130.000 khẩu trang phẫu thuật, 598.000 găng tay y tế, cũng như áo bảo vệ, nước rửa tay 

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết họ sẽ trả cho chủ sở hữu đúng với giá trị thị trường  cho các mặt hàng bị tịch thu. Một cáo buộc tích trữ hình sự không thể được đệ trình, một viên chức của Bộ Tư pháp giải thích, bởi vì các mặt hàng đã được dự trữ trước khi dịch bùng phát ở Hoa Kỳ

Các viên chức cho biết các thiết bị y tế được lưu trữ tại một cửa hàng sửa chữa xe  ở New Jersey và một nơi cư trú ở Brooklyn.

Hôm thứ Hai, FBI đã bắt giữ chủ nhà, Baruch Feldheim, với cáo buộc rằng anh ta đã nói dối với các đặc vụ về việc mua các mặt hàng y tế. Anh ta cũng bị buộc tội tấn công một sĩ quan liên bang bằng cách ho vào một đặc vụ trong khi tuyên bố rằng họ đã bị nhiễm COVID-19.

Các tài liệu của tòa án cho biết Feldheim đề nghị bán đồ bảo hộ cho các bác sĩ và y tá, sắp xếp để thực hiện một giao dịch như vậy thông qua một nhóm trò chuyện WhatsApp có tên  “Virus2020!”

Các nhà điều tra cho biết họ theo dõi nhiều người đến nhà anh ta và đi ra với những chiếc hộp và túi có vẻ chứa vật tư y tế. 

Feldheim đã xuất hiện tại tòa vào thứ Hai để đối mặt với các cáo buộc. Anh ta được tại ngoại với yêu cầu tịch thu hộ chiếu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus