Pennsylvania đưa những người hút thuốc lên danh sách ưu tiên tiêm vắc-xin coronavirus

Pennsylvania đã đưa những người hút thuốc lên đầu danh sách để tiêm vắc-xin COVID-19.

Bộ Y tế Pennsylvania đã bổ sung “những người từ 16-64 tuổi với các tình trạng sức khỏe có nguy cơ cao” vào giai đoạn 1a của kế hoạch phân bổ vắc xin của mình. Hút thuốc được liệt kê là một tình trạng nguy cơ cao.

Nhân viên y tế, cư dân cơ sở chăm sóc dài hạn và những người từ 65 tuổi trở lên cũng được bao gồm trong giai đoạn 1a của Pennsylvania. Bang hiện đang ở giai đoạn 1a của kế hoạch phân bổ.

Phát ngôn nhân của bộ nói với WTAE-4 ở Pittsburgh rằng “Pennsylvania đã chọn tuân theo các khuyến nghị của [Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh] và đưa việc hút thuốc vào danh sách các tình trạng y tế khiến các cá nhân có nguy cơ cao hơn.”

 

Bộ Y tế Pennsylvania đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ The Hill.

Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng của CDC hiện khuyến nghị những người trong độ tuổi 16-64 có các tình trạng y tế làm tăng nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng nên được đưa vào giai đoạn 1c , nhưng các bang có thể tự do sửa đổi kế hoạch phân phối theo quyết định của họ.

CDC nói rằng hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 của một người. Hút thuốc lá làm suy yếu hệ thống miễn dịch, làm giảm khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

Hành động này diễn ra khi các bang mở rộng khả năng đủ điều kiện để tiêm chủng cho nhiều cư dân hơn. CNN đưa tin rằng New Jersey và Mississippi hiện đang cung cấp vắc-xin cho những người hút thuốc, và một số bang khác có những người hút thuốc tiếp theo.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus