Pelosi ủng hộ lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga

Phtooo Credit: Greg Nash

Nancy Pelosi (D-Calif.) hôm thứ Năm đã ủng hộ cấm nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga như một trừng phạt tiếp theo đối với cuộc xâm lược Ukraine của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chính quyền Biden đã áp dụng một loạt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Moscow trong nỗ lực chấm dứt cuộc xâm lược của Nga, bước sang ngày thứ tám vào thứ Năm. Nhưng Hoa Kỳ đã miễn trừ lệnh trừng phạt với khí đốt và dầu mỏ, vốn cung cấp một tỷ lệ đáng kể nhiên liệu cho một số đồng minh châu Âu và ở Hoa Kỳ.

Vì lý do đó, chính quyền đang thận trọng giải quyết vấn đề này, đặc biệt là vì giá xăng đã tăng cao trên toàn quốc trong năm ngoái do một phần của xu hướng lạm phát lớn hơn.

Pelosi cho biết hôm thứ Năm rằng bà không muốn giá khí đốt tăng thêm nữa nhưng cũng tán thành lệnh cấm đối với dầu của Nga 

“Tôi ủng hộ cấm dầu từ Nga”, pelosi nói

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus