Patagonia quyên góp 1 triệu đô la cho các nhóm quyền bầu cử ở Georgia

Hôm thứ Hai, công ty quần áo  Patagonia đã thông báo rằng họ sẽ quyên góp 1 triệu đô la cho nhiều nhóm quyền bầu cử ở Georgia để phản đối trực tiếp với luật bỏ phiếu hạn chế vừa được thông qua ở bang này.

Trong một thông cáo báo chí , Patagonia đã nhắc lại đánh giá của nhiều viên chức bỏ phiếu rằng, “ cuộc bầu cử ở tiểu bang Georgia là an toàn, công bằng.”

Giám đốc điều hành Ryan Gellert của Patagonia cho biết: “Một nhóm các nhà lập pháp ở Georgia và các bang trên khắp nước Mỹ đang làm mọi cách trong khả năng của họ để cho cử tri  khó bỏ phiếu hơn”

“Bảo vệ nền dân chủ của chúng ta đòi hỏi phải có sự chung tay của tất cả mọi người. Cùng đoàn kết với các CEO Da đen và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tôi kêu gọi các CEO khác cùng tham gia tố cáo những cuộc tấn công vào nền dân chủ của chúng ta  ”Gellert tiếp tục.

Gellert tuyên bố rằng khoản quyên góp 1 triệu đô la sẽ được chia đều cho Quỹ Vấn đề Cử tri Da đen và Dự án New Georgia.

Gellert kêu gọi các nhà lãnh đạo công ty thực hiện ba điều: gây Quỹ cho các nhà hoạt động vì quyền biểu quyết; gửi thư cho các chính trị gia kêu gọi họ thông qua Đạo luật  Quyền Bầu cử của John Lewis; và truyền bá thông điệp thông qua các đối tác kinh doanh 

“”Hãy cho thế giới thấy chúng ta có ý nghĩa như vậy. Các cộng đồng và nhân viên của chúng ta sẽ có cơ hội phát triển bình đẳng hơn khi họ có khả năng tham gia vào việc định hướng cho đất nước vĩ đại của chúng ta. Hãy cùng nhau hành động vì họ.”

Một số lãnh đạo doanh nghiệp đã lên tiếng phản đối luật bỏ phiếu ở Georgia, mà các nhà phê bình cho rằng sẽ hạn chế một cách không công bằng quyền tiếp cận của cử tri da màu.

Major League Baseball (MLB) tuần trước đã thông báo rằng họ sẽ chuyển All-Star ra khỏi Georgia để phản đối luật bầu cử

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus