Oakland mở điểm xét nghiệm COVID 19 cho nhân viên y tế, người lao động ở chợ 

OAKLAND, California - April 6: Katherine Cos (Left), a nurse practitioner for Brown & Toland, prepares with Karen Caruso (Right) to open a drive-through COVID-19 testing site for direct service providers, such as healthcare workers, grocery store and food bank employees, homeless outreach workers and others who work directly with the public, beside the Henry J. Kaiser Center on 10th Street. (Dylan Bouscher/Bay Area News Group)

(KTVU) – Thị trưởng thành phố Oakland Libby Schaaf vào hôm thứ Hai thông báo mở điểm xét nghiệm virus corona dành cho nhân viên y tế, người lao động tại các chợ, nhân viên ngân hàng thực phẩm, nhân viên công tác người vô gia cư, và những người làm việc trực tiếp với công chúng. 

Địa điểm xét nghiệm drive-thru (lái xe qua) mới được đặt trong bãi đậu xe của trung tâm Henry J. Kaiser Convention Center tại số 10 đường số 10, gần hồ Lake Merritt, hỗ trợ xét nghiệm cho nhân viên ứng cứu khẩn cấp và nhân viên y tế của trung tâm Brown & Toland đã được thành phố bắt đầu từ ngày 20 tháng 3. 

Bà Schaaf cho rằng, xét nghiệm cho những người cung cấp dịch vụ trực tiếp rất quan trọng vì “chúng ta phải chăm sóc những người đang chăm sóc chúng ta.” Những nhân viên trên có nguy cơ nhiễm virus corona rất cao vì họ phơi nhiễm trực tiếp từ hàng chục người mỗi ngày.

Địa điểm mới có khả năng xét nghiệm 240 người mỗi ngày, tương đương với con số được xét nghiệm ở địa điểm dành cho nhân viên ứng phó khẩn cấp. Tuy nhiên, phải mất 2 đến 5 ngày mới có kết quả xét nghiệm. Thành phố và các bên hợp tác hy vọng có thể mở rộng số người được xét nghiệm tại hai địa điểm, và sẽ mở thêm địa điểm nữa trong tương lai không xa. Hiện tại cả hai địa điểm không mở cho công chúng. 

Theo bà Thị trưởng, nhân viên dịch vụ trực tiếp nào muốn được xét nghiệm phải có chủ lao động liên lạc với thành phố để sắp xếp xét nghiệm. “Chúng tôi thực sự muốn chủ lao động ghi danh vì chúng tôi phải theo dõi để nhận ra tiềm năng đầy đủ của các xét nghiệm,” bà Schaff nói. 

Địa điểm xét nghiệm đầu tiên dành cho nhân viên ứng cứu khẩn cấp ở Oakland hoạt động khá tốt, vì thành phố chưa chứng kiến các trường hợp COVID 19 gia tăng trong lực lượng cảnh sát và cứu hoả như đã xảy ra ở thành phố New York, San Jose và các thành phố khác. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus