NRA tài trợ cho bầu cử tiểu bang Washington nhiều nhất

Photo Credit: Kiro7

 

KIRO7 – Tờ Seattle Times vừa loan tin rằng Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) đã chi nhiều tiền cho các cuộc bầu cử Washington hơn bất kỳ tiểu bang nào khác trong những năm gần đây.

Một phân tích của thông tấn xã này cho thấy số tiền tài trợ ứng cử viên vào khoảng $203,000 Mỹ kim cho cả bầu cử lưỡng viện tiểu bang từ năm 2012 – 2016. Trong khi Texas chỉ nhận tài trợ khoảng $95,750 Mỹ kim.

Photo Credit: Kiro7

Tổng hợp các báo cáo cho thấy việc tài trợ cho ứng cử viên tiểu bang bắt đầu tăng từ khi Đảng Dân Chủ chiếm đa số trong lưỡng viện vào năm 2010.

Hiện nay, Đảng Dân Chủ đang chiếm đa số ở cả lưỡng viện, hơn Cộng Hòa 1 ghế ở Thượng viện và 2 ghế ở Hạ viện.

NRA từ chối bình luận.

Hôm thứ Ba, chính phủ Jay Inslee đã ký lệnh cấm thiết bị bump-stock, khiến Washington là tiểu bang mới nhất cấm thiết bị cho phép súng bán tự động bắn nhanh hơn này. Các thượng nghị sĩ tiểu bang cũng đang cân nhắc một đề xuất để tăng cường kiểm tra nhân thân trước khi được phép mua súng trường và nâng tuổi mua súng lên 21 tuổi.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus