Nổ súng tại Trạm Không quân Hải quân ở Texas liên quan đến khủng bố

(abc News) – Vụ nổ súng xảy ra tại Trạm Không quân Hải quân Corpus Christi ở Texas vào sáng thứ 5  khiến một nhân viên an ninh bị thương được xác định liên quan đến khủng bố. 

Nghi can nổ súng bị bắn chết, nhưng đối tượng tình nghi thứ hai có thể đang lẩn trốn ngoài vòng pháp luật, FBI cho hay. “Công chúng nên bình tĩnh, và nếu quý vị nhìn thấy điều gì, hãy lên tiếng,” các viên chức FBI kêu gọi. 

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 6h15′ sáng ngày 21 tháng 5 (giờ địa phương) khi nghi can phóng nhanh qua cổng, ngay lập tức làm khởi động hàng rào chặn xe, ngăn chiếc xe này lại, một viên chức quốc phòng cho biết. Tài xế bước ra khỏi xe và bắt đầu xả súng, trước khi bị “vô hiệu hoá.” 

“Chúng tôi đã xác định được, sự việc xảy ra vào sáng hôm nay tại trạm Không quân Hải quân Corpus Christi liên quan đến khủng bố,” phát ngôn nhân FBI Leah Graves nói. “Họ đang phối hợp điều tra cùng với các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang, trôi chảy và hiệu quả.” 

Nhân viên an ninh bị thương nhẹ, và đã được ra khỏi việc ngay trong ngày. 

Trạm Không quân Hải quân Corpus Christi là nơi huấn luyện phi công Hải quân từ năm 1941. 

Vụ nổ súng vào thứ 5 xảy ra chỉ vài ngày sau khi FBI và Bộ Tư pháp thông báo đã phát giác ra mối quan hệ giữa al Qaeda và học viên quân sự người Ả rập Saudi đã giết chết 3 thuỷ thủ Mỹ, và làm bị thương nhiều người khác trong vụ tấn công khủng bố xảy ra vào năm ngoái tại Trạm Không quân Hải quân Pensacola. Nghi can bị bắn chết trong vụ tấn công này đã trao đổi với al Qaeda vào tối trước khi y ra tay. 

Hương Giang (Theo abc News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus