Nổ ống dẫn gas ở Wisconsin: 1 chết và hàng chục người khác bị thương

Nhiều người phải di tản ra khu vực bị nổ. Photo Credit: AP

Chicago Tribune – Một lính cứu hỏa thiệt mạng và ít nhất một chục người khác đã bị thương vì một vụ nổ khí đốt dữ dội đã san bằng ít nhất 2 tòa nhà trong một cộng đồng cư dân của Wisconsin, theo lời các viên chức cho hay hôm thứ tư 11/7.

Các toán cứu hỏa đến điều tra báo động về một vụ rò rỉ khí đốt ở trung tâm thành phố Sun Prairie lúc 6 giờ 30 phút sáng hôm qua thì nhiều tòa nhà phát nổ, gây ra đám cháy với bốc khói ngùn ngụt mà người ta có thể thấy từ xa nhiều dặm.

Kevin Konopacki, đại diện Sở Cảnh Sát Sun Prairie cho hay vụ nổ còn làm 1 nhân viên cứu hỏa khác bị thương rất nặng, ngoài ra còn có 4 nhân viên cứu hỏa khác, một cảnh sát viên và 7 cư dân bị thương.

Amy Jahns, phát ngôn nhân của công ty WE Energies cho hay các nhân viên của một nhà thầu tư nhân khi làm việc đã vô tình làm thủng một đường ống dẫn gas có đường kính 4 inches, gây ra vụ rò rỉ gas. Vụ nổ làm gạch đá bay tứ tung từ các tòa nhà nổ, rơi như mưa lên xe cộ đậu gần.

Nhiều người phải di tản ra khu vực bị nổ. Photo Credit: AP

Nhà chức trách địa phương đã cho di tản cư dân trong vòng bán kính nữa dặm xung quanh khu vực bị nổ. Cảnh sát cho biết hai tòa nhà bị nổ tung là các nhà hàng Barr House và Glass Nickel Pizza. Một trung tâm lánh nạn tạm cho cư dân được thiết lập tại trường trung học Sun Prairie High School.

Ông Steven Owen, 60 tuổi, chủ nhân tiệm Sun City Cyclery and Stakes, cho hay ‘vụ nổ mạnh đến nỗi làm ông ngã nhào xuống ghế’, ông vội chạy ra ngoài thì thấy tòa cao ốc bên kia đường như thể ‘bay lên không trung’ vì cú nổ và quả cầu lửa bùng ra dữ dội. Ông Owen nói: “Thiên hạ cuống cuồng bỏ chạy tán loạn”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus