Home Breaking News Những người Mỹ nói Hoa Kỳ đi đúng hướng tăng gấp đôi...

Những người Mỹ nói Hoa Kỳ đi đúng hướng tăng gấp đôi kể từ khi Trump rời nhiệm sở

 

Tỷ lệ người Mỹ cho rằng đất nước nhìn chung đang đi đúng hướng đã tăng gần gấp đôi kể từ khi cựu Tổng thống Donald Trump rời nhiệm sở vào tháng Giêng.

Một cuộc khảo sát của NBC News công bố hôm Chủ nhật cho thấy đa số 53% – những người trưởng thành ở Mỹ cho biết họ ủng hộ mạnh mẽ công việc mà Tổng thống Joe Biden đã làm trong Tòa BạcH Ốc trong bốn tháng qua.

Một ngày sau lễ nhậm chức ngày 20 tháng 1 của Biden ở Washington DC, cuộc thăm dò tương tự cho thấy chỉ có 20% người Mỹ đồng ý rằng Mỹ “đang đi đúng hướng.” Nhưng tỷ lệ đó đã cải thiện lên khoảng 40% trong số 1.000 người lớn được khảo sát từ ngày 17 đến 20 tháng 4. 

Trong lịch sử, cuộc thăm dò của NBC News không ghi nhận được cao hơn 35 % người Mỹ nói rằng đất nước đang đi đúng hướng kể từ ngày 20 tháng 3 — dữ liệu được ghi lại ngay trước khi bùng phát toàn bộ coronavirus ở Hoa Kỳ. Vào tháng 10, ít hơn khoảng 10 % người Mỹ cho rằng Hoa Kỳ “đi đúng hướng” so với cuộc khảo sát mới nhất vào tháng 4 này. Tỷ lệ cao nhất từng được ghi nhận là vào tháng 9 năm 2001, ngay sau vụ khủng bố 11/9, trong đó 72% người Mỹ nói rằng đất nước đang đi đúng hướng.

Trong số các cử tri đã ghi danh nói chung, Biden có 51% số người được hỏi đồng ý, so với 43% nói rằng họ không chấp nhận công việc mà ông đang làm với tư cách là tổng thống.

Cuộc khảo sát tương tự được công bố hôm Chủ nhật cũng tập trung vào các tranh chấp trên mạng xã hội, với 2/3 người Mỹ đồng ý rằng các nền tảng Big Tech như vậy đang chia rẽ người dân đất nước. Đa số lưỡng đảng của cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều đồng ý rằng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter đang chia rẽ nước Mỹ, đặc biệt là do sự khác biệt về chính trị. 65% đa số cử tri độc lập cũng cho biết họ nghĩ rằng các nền tảng mạng xã hội đang chia rẽ người Mỹ.

Mặc dù vậy, 2/3 người Mỹ nhìn chung thừa nhận đã sử dụng ít nhất một nền tảng mạng xã hội ít nhất một lần mỗi ngày.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus