Nhóm Trump thúc đẩy điều trần với các thành viên của cơ quan lập pháp Arizona

Nhóm pháp lý của Tổng thống Trump sẽ tổ chức một buổi điều trần với các thành viên của cơ quan lập pháp bang Arizona vào thứ Hai, cùng ngày các viên chức dự kiến ​​sẽ chứng nhận kết quả bầu cử của bang và trao 11 phiếu đại cử tri của Arizona cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Luật sư riêng Jenna Ellis của Trump cho biết: “Chúng tôi rất vui khi các Cơ quan Lập pháp của Bang ở Pennsylvania, Arizona và Michigan sẽ triệu tập các phiên điều trần để xem xét cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 .”

Theo trang web của sự kiện, nhóm pháp lý của Trump sẽ xuất hiện thông qua hội nghị video “để hỗ trợ điều trần tìm hiểu thực tế với các thành viên được lựa chọn của Hạ viện và Thượng viện Arizona và một hội đồng chuyên gia.”

Sự kiện lần đầu tiên được công bố trong một thông cáo báo chí vào đầu tuần này, nhưng các thượng nghị sĩ bang nói với Cronkite News rằng ” không có tính hợp pháp cho tuyên bố đó và không có phiên điều trần nào được tổ chức vào thứ Hai hoặc bất kỳ ngày nào khác.”

Hôm thứ Sáu, Dân biểu bang Mark Finchem xác nhận rằng ông và các thành viên khác của cơ quan lập pháp Arizona sẽ tham gia vào phiên điều trần, sẽ được tổ chức tại Hyatt Regency ở Phoenix. Finchem sẽ dẫn dắt phiên điều trần.

Phiên điều trần chưa được thông qua bởi một ủy ban từ Thượng viện hoặc Hạ viện của tiểu bang và không xuất hiện trên lịch của cơ quan lập pháp .

“Sau khi xem xét các điểm bất thường về thống kê, và có những con số phải đếm và sự phẫn nộ của cộng đồng. Chúng tôi đã quyết định với tư cách là Thành viên  của Cơ quan lập pháp, chứ không phải với tư cách là thành viên của bất kỳ ủy ban cụ thể nào, rằng chúng tôi nên tiến hành một phiên điều trần công khai, “Finchem viết.

Mike Philipsen, Giám đốc truyền thông của Thượng viện Arizona, nói với Washington Examiner : “Không có phiên điều trần nào  tại Thượng viện hoặc Hạ viện . Theo tôi là một thành viên Hạ viện đã sắp xếp một cuộc họp tại một khách sạn địa phương để thảo luận về những bất thường có thể xảy ra trong cuộc bầu cử.”

Nhóm pháp lý của Trump đã bỏ đơn kiện ở Arizona sau khi nó được đưa ra tranh luận, và một thẩm phán tiểu bang đã đưa ra đơn kiện do Đảng Cộng hòa Arizona đệ trình để tìm kiếm một cuộc kiểm tra các phiếu bầu vào Ngày bầu cử, theo CNN. Nhóm Trump kể từ đó đã điều chỉnh chiến thuật của mình, thay vào đó cố gắng thuyết phục các cơ quan lập pháp tiểu bang chọn đại diện cho Cử tri đoàn để lật ngược kết quả cuộc bầu cử và bỏ phiếu cho Trump.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus