Nhóm hỗ trợ liên bang đến bệnh viện Louisiana khi số lượng bệnh nhân Covid tăng

Một Nhóm Hỗ trợ Y tế Thảm họa Liên bang gồm 33 thành viên đã đến một bệnh viện lớn ở Louisiana vào thứ Hai để hỗ trợ cho bệnh viện khi “số lượng bệnh nhân Covid-19 cao nhất mà khu vực đã trải qua cho đến nay do biến thể Delta.”

Bệnh viện ở Baton Rouge cho biết trung bình mỗi giờ có một bệnh nhân bị nhiễm bệnh được nhập viện. Bệnh viện đang điều trị 155 bệnh nhân Covid-19, với khoảng 1/3 trong số họ trong phòng chăm sóc đặc biệt, theo một thông báo từ bệnh viện 

Các bệnh viện 988 giường nói đại đa số các bệnh nhân Covid-19 của họ đang không được chủng ngừa và họ nhìn thấy một “làn sóng” của bệnh nhân ở độ tuổi dưới 50. 

“Chúng tôi vui mừng chào đón các chuyên gia y tế về thảm họa quốc gia hợp tác với nhóm của chúng tôi”, Stephanie Manson, giám đốc điều hành tại Our Lady of the Lake, cho biết trong tuyên bố.

“Với sự giúp đỡ của họ, chúng tôi có thể tiếp nhận bệnh nhân nhanh hơn, mở thêm một đơn vị chăm sóc đặc biệt và cung cấp hỗ trợ cho các đơn vị Covid-19 hiện có của chúng tôi.”

Theo phát ngôn nhân Ryan Cross của Our Lady of the Lake, nhóm bao gồm hai bác sĩ, ba nhà cung cấp, 7 y tá, 11 nhân viên y tế, một bác sĩ trị liệu hô hấp, hai dược sĩ, một chuyên gia sức khỏe tâm thần và 6 chuyên gia hỗ trợ hành chính.

“Nhóm của họ sẽ ở đây trong một tháng và sẽ cho phép chúng tôi mở thêm 6 giường ICU [Covid-19] và cung cấp hỗ trợ lâm sàng cho các đơn vị [Covid-19] hiện có của chúng tôi”, Cross cho biết trong một email.

Một cơ sở nhi khoa trực thuộc ở Baton Rouge cũng đang phải vật lộn với việc gia tăng các bệnh nhân của Covid.

Tiến sĩ Trey Dunbar, chủ tịch của Our Lady of the Lake Children’s Health, nói với CNN rằng phòng cấp cứu gần đây đã chứng kiến ​​số trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính tăng gấp 5-6 lần. Khoảng 50% trong số những trẻ đó đã được gửi đến ICU và nhiều trẻ cần được hỗ trợ thở.

Toàn bộ tiểu bang đang vật lộn với sự gia tăng các trường hợp Covid-19.

Chỉ với 36,8% dân số Louisiana được tiêm chủng đầy đủ, bang này chứng kiến ​​tỷ lệ ca bệnh trên 100.000 dân cao nhất cả nước trong tuần qua là 573,3 ca, dữ liệu y tế liên bang cho thấy.

Tỷ lệ tử vong trong bảy ngày của tiểu bang trên 100.000 người là 1,7, cao thứ ba trên toàn quốc, với Nevada là cao nhất và Arkansas đứng thứ hai, theo dữ liệu được công bố hôm thứ Sáu.

Trong tuần qua, Louisiana có 3,8% tổng số ca nhiễm Covid-19 của Hoa Kỳ mặc dù chỉ có 1,4% dân số quốc gia, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus