Nhà lập pháp GOP bị cho là ‘kẻ phản bội’ vì công nhận chiến thắng của Biden

Dân biểu sắp mãn nhiệm Denver Riggleman (Va.) Cho biết hôm thứ Hai rằng những người thân cận đã gọi ông là “kẻ phản bội” vì đã công nhận Tổng thống đắc cử Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020.

Ông John Berman của CNN đã hỏi Riggleman, một cựu sĩ quan tình báo và cựu chiến binh Không quân, tại sao nhiều nhà lập pháp Đảng Cộng hòa không lên tiếng về những tuyên bố vô căn cứ của Tổng thống Trump về việc gian lận cử tri phổ biến.

“Tôi không biết điều gì họ nghĩ. Tôi đã cố gắng nói chuyện với từng người về điều này”, Riggleman nói. “Và theo suy nghĩ của tôi nhiều người coi tôi là kẻ phản bội “

Biden đã được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc đua năm 2020 bởi một số tổ chức truyền thông – bao gồm cả Associated Press và Fox News – sau khi giành chiến thắng ở các bang chiến trường quan trọng như Pennsylvania và Michigan. Trump đã từ chối nhượng bộ và thay vào đó đưa ra một số thách thức pháp lý nhằm lật ngược kết quả. Ông ấy đã không thành công cho đến nay.

Riggleman ca ngợi Christopher Krebs , cựu lãnh đạo Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA), người đã bị Trump sa thải hồi đầu tháng, vì đã đứng về kết quả bầu cử trong một cuộc phỏng vấn trên kênh “60 Minutes” của CBS vào cuối tuần qua.

Nhà lập pháp sắp mãn nhiệm, nói rằng những tuyên bố vô căn cứ của Trump cáo buộc tham nhũng hàng loạt trong cuộc bầu cử nghe giống như “tuyệt vọng”.

Trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật với người dẫn chương trình “Fox Business” Maria Bartiromo, Trump đã dành 45 phút để đưa ra những cáo buộc vô căn cứ và không được chứng minh rằng các hãng vận chuyển thư, Hệ thống bỏ phiếu Dominion, các viên chức Đảng Cộng hòa trên khắp đất nước và các lá phiếu gửi qua thư đều là nguyên nhân khiến ông không thắng cử. .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus