Home Breaking News Người Mỹ gốc Á thích Biden hơn

Người Mỹ gốc Á thích Biden hơn

 

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden có vị trí dẫn đầu vững chắc so với Tổng thống Trump trong số những người Mỹ gốc Á nhưng cũng có nhiều người vẫn chưa quyết định, theo một cuộc thăm dò được công bố hôm thứ Ba bởi dữ liệu AAPI, Người Mỹ gốc Á Advance Justice và APIAVote cho biết.

Cuộc thăm dò cho thấy 54% người Mỹ gốc Á được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho Biden, so với 30% ủng hộ Trump. Người Mỹ gốc Á là nhóm thiểu số phát triển nhanh nhất trong khu vực bầu cử Hoa Kỳ, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew.

Trong số những người Mỹ gốc Á sống ở các bang chiến trường, 46% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Biden và 38% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Trump.

Cuộc bầu cử vào tháng 11 cũng diễn ra khi đảng Dân chủ hy vọng mở rộng đa số của họ trong Hạ viện và có khả năng lấy lại Thượng viện. Nhiều người Mỹ gốc Á nói rằng họ được liên hệ với các ứng cử viên Đảng Cộng hòa hơn là những người Dân chủ với tỷ lệ 40% so với 30%.

Hơn 50% người Mỹ gốc Á nói rằng họ sẽ ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ tại khu vực Hạ viện của họ, so với 28% người cũng nói như vậy đối với ứng cử viên Đảng Cộng hòa. Trong khi đó, 46% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Thượng viện, trong khi 34% sẽ ủng hộ một đảng viên Cộng hòa.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 4 tháng 7 đến ngày 10 tháng 9 trong số 1.569 cử tri người Mỹ gốc Á đăng ký trên toàn quốc. Cuộc khảo sát – được thực hiện bằng tiếng Anh, Trung Quốc, Nam Hàn và Việt Nam – báo cáo sai số chênh lệch là 2 điểm phần trăm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus