Người Mỹ đã mất 145 triệu đô la vì gian lận liên quan đến Covid-19

Người Mỹ đã mất 145 triệu đô la vì gian lận liên quan đến Covid-19, theo dữ liệu của Ủy ban Thương mại Liên bang.

Theo cơ quan liên bang, người tiêu dùng đã nộp hơn 205.000 báo cáo gian lận liên quan đến virus coronavirus kể từ đầu năm nay.

Những kẻ lừa đảo đã sử dụng nhiều chiêu trò để lấy cắp tiền từ những người Mỹ không nghi ngờ, bao gồm tiền cứu trợ kích thích và trợ cấp thất nghiệp  và lừa đảo từ thiện.

Theo FTC, số lượng báo cáo gian lận của người tiêu dùng đã giảm xuống dưới 200 vụ một ngày, từ mức cao nhất khoảng 1.000 một ngày vào tháng 4 và tháng 5.

Nhưng mức độ phổ biến thực sự của gian lận có thể cao hơn nhiều so với số liệu liên bang đề xuất, vì chúng không phản ánh các hành vi lừa đảo mà người tiêu dùng không báo cáo.  

“Tất cả chúng ta cần phải đề phòng,” Baker nói. “Trước khi bạn nhấp vào một đường link Hãy xem xét  và tự hỏi bản thân xem trang web, email, tin nhắn văn bản, tin nhắn trực tiếp hoặc cuộc gọi đó có hợp pháp không. Hãy cảnh giác với việc giao tiền hoặc thông tin cá nhân của bạn.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus