Người đứng đầu Bộ chỉ huy các chiến dịch Đặc biệt dương tính với COVID-19

Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Các chiến dịch Đặc biệt của Hoa Kỳ đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào Chủ nhật, khiến ông trở thành viên chức quốc phòng cấp cao mới nhất mắc vi-rút trong tháng này.

Tướng Richard D. Clarke có “các triệu chứng rất nhẹ” và sẽ làm việc từ xa để cách ly bản thân với những người khác, phát ngôn nhân chỉ huy, Đại tá Curt Kellogg cho biết trong một tuyên bố qua email.

Clarke đã được tiêm phòng đầy đủ và đã được tiêm nhắc lại, Kellogg nói. Ông đã không gặp  mặt các viên chức quốc phòng dân sự cấp cao khác hoặc các thành viên của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân trong tháng này.

Tin tức về xét nghiệm của Clarke được đưa ra một tuần sau khi Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, cũng như Tướng Tư lệnh Thủy quân lục chiến David Berger, cả hai đều có kết quả dương tính với COVID-19 .

Người phát ngôn của Milley và Berger đều cho biết vào thời điểm đó rằng các viên chức vẫn có thể thực hiện nhiệm vụ của họ từ xa.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và làm việc tại nhà khoảng một tuần trước khi trở lại văn phòng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus